Toán 11 Cấp số cộng, cấp số nhân

huyendung2903@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
85
16
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a/
Cấp số nhân (un) mà mọi un<0.Tìm số hạng đầu u1 và công bội q của cấp số nhân đó biết:
u1.u3=4/9
U1+u2+u3=-26/9

b/
Các số x+5y, 5x+2y, 8x+y theo thứ tự đó lập thành một cấp số cộng; đồng thời, các số (y-1)^2, xy-1, (x+2)^2 theo thứ tự đó lập thành một cấp số nhân. Hãy tìm x và y
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
b) Để lập thành 1 CSC thì phải thỏa mãn: (x+5y)+(8x+y)=2(5x+2y)<=>x=2y
Để thành 1CSN thì: [tex](xy-1)^2=(y-1)^2(x+2)^2[/tex]
Thay x=2y vào giải là ra nha
 
Top Bottom