Toán 11 Cấp số cộng, cấp số nhân

Trần Thị Kim Hằng

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
14
1
6
23
Bình Dương
THCS-THPT Nguyễn Khuyến

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1. Ba góc của một tam giác vuông lập thành 1 cấp số cộng. Tìm số đo ba góc.
2. Bốn góc của một tứ giác lập thành 1 cấp số nhân. Tìm các góc đó.
1 coi 3 góc lần lượt U1 U2 U3
U1+U3= 2U2
U1+U2 = 90
giải hệ có U1 = 30 d = 30
=> U2 = 60 => U3 =90
2 mình lập dc mỗi một pt còn pt còn lại ai giúp đi ạ mình hiểu là nó sẽ liên quan công thức cấp số nhân :)
coi 4 góc là U1 U2 U3 U4 có
U1+U2 +U3 +U4 = 360
 
Top Bottom