A
anant1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho câp số nhân [TEX]u_1,u_2...u_n [/TEX] trong đó [TEX]u_i[/TEX] \foralli =1,2,...,n.
Biết [TEX]u_1[/TEX]+[TEX]u_2[/TEX]+....+[TEX]u_n[/TEX]= x
[TEX]\frac{1}{\frac{u_1}}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{\frac{u_2}}[/TEX] +...+[TEX]\frac{1}{\frac{u_n}}[/TEX] = y
CM: [TEX]u_1[/TEX] . [TEX]u_2[/TEX] ..... [TEX]u_n[/TEX] =[TEX]\sqrt{\frac{x^n}{\frac{y^n}}[/TEX] .
Cho 1 cấp số cộng và 1 cấp số nhân có cùng các số hạng thứ m+1, n+1, p+1 là 3 số dương a,b,c.
CM:[TEX]a^{b-c}[/TEX] . [TEX]b^{c-a}[/TEX] . [TEX]c^{a-b}[/TEX] =1
Biết [TEX]u_1[/TEX]+[TEX]u_2[/TEX]+....+[TEX]u_n[/TEX]= x
[TEX]\frac{1}{\frac{u_1}}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{\frac{u_2}}[/TEX] +...+[TEX]\frac{1}{\frac{u_n}}[/TEX] = y
CM: [TEX]u_1[/TEX] . [TEX]u_2[/TEX] ..... [TEX]u_n[/TEX] =[TEX]\sqrt{\frac{x^n}{\frac{y^n}}[/TEX] .
Cho 1 cấp số cộng và 1 cấp số nhân có cùng các số hạng thứ m+1, n+1, p+1 là 3 số dương a,b,c.
CM:[TEX]a^{b-c}[/TEX] . [TEX]b^{c-a}[/TEX] . [TEX]c^{a-b}[/TEX] =1
Last edited by a moderator: