Cấp Số Cộng Cấp Số Nhân và các vấn đề liên quan

H

hocmai.toanhoc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cấp Số Cộng Cấp Số Nhân và các vấn đề liê

Capsocangcapsonhan.gif

congthucchung.gif
 
H

hoahue_91

hiiiiii

Và đây là một vài bài toán liên quan
Baitap1.gif
em chi moi giai b3 thui xem ho em nha em ko danh dc ki tu nen thong cam nha
ta có u(n+1)=u(n)+d. mà u(n)=u1+(n-1).d suy ra ta có u(n+1)=u1+nd
thay vào ta được : 2.u1+2nd=u1+2nd-2d suy ra: u1=-2d thay u1=2 vao ta dc d=-1
vậy công thuc tông quat la: u(n)=2+(n-1).(-1) suy ra co u(n)=3-n:)
 
H

hoahue_91

voi () la mũ số
b1; với n=1 ta co: 6(2)+3(3)+3=66 chia hết cho 11
giả sử mệnh đề đúng với n=k ta có:
6(2k)+3(k+2)+3(k) chia hết cho 11
ta phải chứng minh mệnh đề đúng với n=k+1
tức là: 6(2k+2)+3(k+3)+3(k+1) chia hết cho 11
thật vậy ta có: 6(2k).6(2)+3(k+2).3+3(k).3
= 3 nhấn(6(2k)+3(k+2)+3(k)) + 33.6(2k)
theo giả thiết quy nạp ta có: 3 nhân (6(2k)+3(k+2)+3(k) chia hết cho 11
33.6(2k) chia hết cho 11
vậy với n=k+1 mệnh đề luôn đúng
con bai 2 tuong tu
 
Top Bottom