Cấp số cộng, cấp số nhân nâng cao

C

cuccuong

2, sin A, sin B, sin C lập thành cấp số nhân nên
[TEX]sinA.sinC= sin^2B \Leftrightarrow \frac{-1}{2} [cos(A+C) - cos(C-A)] = sin^2B[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{-1}{2} (-cosB - cos60^o) = 1-cos^2B[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cos^2B + cosB - \frac{3}{2} = 0[/TEX]
giải ra ta có : [TEX]cosB = \frac{-1+ \sqrt{13}}{4} \Rightarrow B= arc cos (\frac{-1+ \sqrt{13}}{4}) [/TEX]
 
H

hai01635838854

câu này đơn giản bạn ah`, đầu tiên nhân voi x sau do lấy cái sau trừ cái trc la ok ban ah.
chúc bạn may mắn
 
Top Bottom