cấp số cộng and cấp số nhân

  • Thread starter phuthuytocdai_meocon
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,219

P

phuthuytocdai_meocon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người thử vài bài nha
BÀI 1
ta biết rằng trong một hồ sen số lá sen hôm sau gấp 3 lần số lá sen hôm trước .nếu hôm đầu hồ có 1 lá thì sau 10 ngày hồ sẽ đầy lá
A hỏi muốn đầy hồ cần bao nhiêu lá sen
B nếu ngày đầu có 9 lá sen thì đến ngày thứ mấy hồ đầy sen


BÀI 2
cho 3 số nguyên dương trong đó 3 số đầu lập thành CSC 3 số sau lập thành CSN biết tổng số hạng đầu và SH cuối = 37 tổng SH thứ 2 và thứ 3=36.tim 4 số đó

BÀI 3
cho a b c là CSN .CMR (ab + bc +ca )^3 = abc( a+b +c)
 
C

cobethichhoc11t2

mọi người thử vài bài nha
BÀI 1
ta biết rằng trong một hồ sen số lá sen hôm sau gấp 3 lần số lá sen hôm trước .nếu hôm đầu hồ có 1 lá thì sau 10 ngày hồ sẽ đầy lá
A hỏi muốn đầy hồ cần bao nhiêu lá sen
B nếu ngày đầu có 9 lá sen thì đến ngày thứ mấy hồ đầy sen


1.a,[tex]3^10[/tex]
b,[tex]9^5[/tex]
 
Top Bottom