cấp số cộng, ai đó giúp mình với!

S

suthi198loveyou@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm x, y, z biết x, y, z lập thành csn, đồng thời chúng là số hạng đầu, số hạng thứ 3, số hạng thứ 9 của một csc. Tìm 3 số đó biết tổng của chúng bằng 13.

2. Tìm 4 số dương liên tiếp của một csc với d=2 biết tích của 4 số đó bằng 19350

3. Tìm 4 số hạng liên tiếp của csc biết tổng của chúng bằng 14, tổng các bình phương của chúng bằng 94
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

1. Tìm x, y, z biết x, y, z lập thành csn, đồng thời chúng là số hạng đầu, số hạng thứ 3, số hạng thứ 9 của một csc. Tìm 3 số đó biết tổng của chúng bằng 13.

Đề bài==>3 số đó là x ; y= x+2d ; z=x+3d (d : công sai)

==>hệ pt[TEX] \left{\begin{2y=x+z}\\{x+y+z=13}[/TEX]

Dễ dàng chuyển thành hệ 2 ẩn bình thường
 
D

dien0709

2. Tìm 4 số dương liên tiếp của một csc với d=2 biết tích của 4 số đó bằng 19350

Tương tự bài 1 , 4 số đó là x , x+2 , x+4 , x+6

[TEX]\to x(x+6)(x+2)(x+4)=(x^2+6x)(x^2+6x+8)=19350[/TEX]

Giải pt bậc 2 với ẩn là [TEX]x^2+6x\to ...[/TEX]
 
D

dien0709

3. Tìm 4 số hạng liên tiếp của csc biết tổng của chúng bằng 14, tổng các bình phương của chúng bằng 94

Giờ thì chắc bạn giải quyết bài này dễ dàng
 

nguyễn tấn vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
27
9
66
25

2. Tìm 4 số dương liên tiếp của một csc với d=2 biết tích của 4 số đó bằng 19350.
gọi 4 số dương liên tiếp là : a-3d;a-d;a+d;a+3d. rùi lấy 4 số nhân lại =19350.thay d vào rùi tính <3
 
Top Bottom