cấp số _ 11

R

rick_famer_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hãy tìm 1 CSN được lập bởi 16 số tưn nhiên sao cho:
* 5 số hạng đầu là số có chín chữ số
* 5 số hạng tiếp theo là số có 10 chữ số
* 4 số hạng tiếp theo là số có 11 chữ số
*2 số hạng sau cùng là số có 12 chữ số
...........giúp minh với.............cảm ơn nhiều....................
 
R

rick_famer_93

ba số khác nhau có tổng là 26 lập thành 1 CSN. Nếu theo thứ tự ta thêm 1,6,3 vào 3 số ấy thì ta đc 1 CSC. tim 3 số ấy
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

ba số khác nhau có tổng là 26 lập thành 1 CSN. Nếu theo thứ tự ta thêm 1,6,3 vào 3 số ấy thì ta đc 1 CSC. tim 3 số ấy
gọi 3 số đó lần lượt là u1, u2, u3
ta có hệ:
eq.latex

do u1+1, u2+6, u3+3 lập thành csc nên
eq.latex

cộng vế vs vế ta đc u1 + u2 + u3 + 10 = 3x <=> 36 = 3x <=> x = 12
thay x = vào ( * ) ta đc u2 = 6
thay u2 = 6 vào (I) ta đc u1 = 2, u3 = 18
 
Top Bottom