Cấp cứu cho e với!!!! HELP

M

mrsimple97ht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Giải hệ
[TEX]\left{\begin{3xy=2(x+y)}\\{5yz=6(y+z)}\\{4xz=3(x+z)} [/TEX]

2, Giải phương trình
[TEX]3x^2+4x+10=2\sqrt{14x^2-7}[/TEX]

3, Giải hệ : [TEX]\left{\begin{x^2+y^2-xy=19}\\{x+y+xy=-7}[/TEX]

4, a, Giải phương trình ; [TEX]x^2+( \frac{x}{x+1} ) ^2 =1[/TEX]

b, Giải hệ : [TEX]\left{\begin{x^2y-2x+3y^2=0}\\{x^2+y^2x+2y=0}[/TEX]

5, [TEX]Cho x,y,z \in \ R[/TEX]
[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}[/TEX]

Tính giá trị biểu thức [TEX]\frac{3}{4}+(x^8-y^8)(y^9+z^9)(z^10-x^10)[/TEX]
 
L

luffy_95

3, Giải hệ : [TEX]\left{\begin{x^2+y^2-xy=19}\\{x+y+xy=-7}[/TEX]

đặt
[TEX]x+y=a,xy=b (a^2 \geq 4b)[/TEX]
---->
[TEX]\left{\begin{x^2+y^2-xy=19}\\{x+y+xy=-7}[/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX]\left{\begin{a^2-3b=19}\\{a+b=-7}[/TEX]
----> a=....,b=.... ------> x=.....,y=......
 
L

linhhuyenvuong

1,Giải hệ
[TEX]\left{\begin{3xy=2(x+y)}\\{5yz=6(y+z)}\\{4xz=3(x+z)} [/TEX]
4, a, Giải phương trình ; [TEX]x^2+( \frac{x}{x+1} ) ^2 =1[/TEX]

5, [TEX]Cho x,y,z \in \ R[/TEX]
[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}[/TEX]

Tính giá trị biểu thức [TEX]\frac{3}{4}+(x^8-y^8)(y^9+z^9)(z^10-x^10)[/TEX]

1,(x;y;z}=(0;0;0) là 1 nghiệm của PT

[TEX]\left{\begin{3xy=2(x+y)}\\{5yz=6(y+z)}\\{4xz=3(x+z)} [/TEX]

\Leftrightarrow
[TEX]\left{\begin{\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{3}{2}} \\{\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{5}{6}}\\{\frac{1}{x}+\frac{1}{z}=\frac{4}{3}} [/TEX]
......

4,

[TEX]x^2+( \frac{x}{x+1} ) ^2 =1[/TEX] (x #-1)

\Leftrightarrow[TEX](x-\frac{x}{x+1})^2+2.\frac{x^2}{x+1}=1[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](\frac{x^2}{x+1})^2+2.\frac{x^2}{x+1}=1[/TEX]

[TEX]\frac{x^2}{x+1}=t[/TEX]
PT:[TEX]t^2+2t=1[/TEX]
...
5,
[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](x+y)(x+z)(y+z)=0[/TEX]
...

4,[TEX]3x^2+4x+10=2\sqrt{14x^2-7} ( 14x^2-7 \geq 0)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](2x^2-1-2.\sqrt{7}.\sqrt{2x^2-1}+7)+(x^2+4x+4)=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](\sqrt{2x^2-1}-\sqrt{7})^2+(x+2)^2=0[/TEX]
...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom