cấp cứu cấp cứu các bài ƯCLN và BCNN

D

ducanhnvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>Bạn An dùng thuật toán Ơclít để tìm ƯCLN của a và b được thương lần lượt là 5;4;3;2 và ƯCLN(a;b)=7. Tìm a và b biết a>b;););)
2>Nếu xếp 1 số sách thành từng chồng 10 quyển thì vừa hết, thành từng chồng 20 quyển thì thừa 2 quyển,thành từng chồng 18 cuốn thì thừa 8 quyển biết số sách trông khoảng từ 715 đến 1000. Tìm số sách đó.:p:p:p
 
Y

yumi_26

Bạn ơi! lộn đề rùi!!

1>Bạn An dùng thuật toán Ơclít để tìm ƯCLN của a và b được thương lần lượt là 5;4;3;2 và ƯCLN(a;b)=7. Tìm a và b biết a>b;););)
2>Nếu xếp 1 số sách thành từng chồng 10 quyển thì vừa hết, thành từng chồng 20 quyển thì thừa 2 quyển,thành từng chồng 18 cuốn thì thừa 8 quyển biết số sách trông khoảng từ 715 đến 1000. Tìm số sách đó.:p:p:p
Supergrils nói đúng đấy! Vì số sách ấy chia hết cho 10 nên khi chia cho 20 chắc chắn ko thể dư 2. Xem lại đề đi nhé!
 
D

ducanhnvt

Mình chả biết đề có đúng nữa không cơ.
Tốt nhất là làm bài này:
Tìm số có 2 chữ số biết rằng nếu lấy số đó chia cho chữ số hàng chục thì được thương là chữ số hàng chục nhân với 6?;);):p:p
 
T

tuananh8

Mình chả biết đề có đúng nữa không cơ.
Tốt nhất là làm bài này:
Tìm số có 2 chữ số biết rằng nếu lấy số đó chia cho chữ số hàng chục thì được thương là chữ số hàng chục nhân với 6?;);):p:p

Ta có

[TEX]\huge \frac{\overline{ab}}{a}=6a \Leftrightarrow \overline{ab}=6a^2 \Rightarrow 1< a^2 < 17 \Rightarrow 1<a \leq 4[/TEX] ( vì [TEX]\huge \overline{ab}[/TEX] là số có 2 chữ số)

Với [TEX]\huge a=4[/TEX] thì [TEX]\huge 6a^2=96[/TEX] (loại)

Với [TEX]\huge a=3[/TEX] thì [TEX]\huge 6a^2=54[/TEX] (loại)

Với [TEX]\huge a=2[/TEX] thì [TEX]\huge 6a^2=24[/TEX] (thoả mãn)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom