cấp cứu!!cấp cứu!!bài này khó qúa!!hu hu!

M

micky191

thay các chử số a,b,c để A=579abc(là một số)chia hết cho 5;7;9
:khi (76)::khi (76)::khi (204)::khi (204)::khi (161)::khi (161):
tớ giải nè
Ta có
BCNN(5;7;9)= 315
579abc=579000+abc
= 578970+30+abc
Vì 578970 chia hết cho 315 \Rightarrow 30+abc cũng chia hết cho 315
Mà 30+abc < 1030
\Rightarrow 30+abc thuộc { 315 ; 630 ; 945}
\Rightarrow abc thuộc { 285 ; 600 ; 915}
Vâyj A { 579285 ; 579600 ; 579915)
Đúng chưa nào nhớ cảm ơn nhé:khi (177)::khi (177)::khi (177)::khi (177)::khi (177)::khi (177)::khi (177)::khi (177)::khi (177):
 
P

phamhachau

micky191 đúng đếy
mình cũng ra như zậy đó!!!
imgres
 
T

trang_xink11

làm hay ghê!!!!
nhưng có cách khác nữa không hả bạn ?
nói chung cách vủa bạn cũng rất hay!!!
 
T

thuyduong1998

Ai có bài nào hay post lên cho tớ làm với nào, đề nào hay mà đừng khó đấy bạn nhé
 
2

251295

a ma nay co dau hieu chia het cho 7 khong ha cac bac neu co post cho em luon nhe:D:D:D:D



- Dấu hiệu chia hết cho 7:

- Đầu tiên, gọi số [TEX]A=\bar{a_6a_5a_4a_3a_2a_1}[/TEX]

- Ta thấy: [TEX]10=7+3;10^2=7.14+2;10^3=7.142+6;10^4=7.1428+4;10^5=7.14285+5[/TEX] nên:

[TEX]A=a_6.10^5+a_5.10^4+a_4.10^3+a_3.10^2+a_2.10+a_1[/TEX]

[TEX]=7t+a_1+3a_2+2a_3+6a_4+4a_5+5a_6(t \epsilon N)[/TEX]

- Hay [TEX]A=7t+B[/TEX] với:

[TEX]B=a_1+3a_2+2a_3+6a_4+4a_5+5a_6[/TEX]

- Kết luận: [TEX]A \vdots 7 [/TEX] khi và chỉ khi [TEX]B \vdots 7[/TEX] và A và B khi chia cho 7 có cùng số dư.

- VD: Xét số A=250430.

- Ta được B=47=7.6+5 hay B chia 7 dư 5 hay A chia 7 dư 5.


 
T

thuyduong1998

579abc=579000+abc=579870+30+abc
BCNN(5,7,9)=315
Vì 579870 chia hết cho 315 nên (30+abc)chia hết cho 315
Nhưng 30+abc<1030 Suy ra abc =315,630,945
Vậy a=3,6,9
b=1,3,4
c=5,0
Nếu đúng thì nhớ thanks mình nha!
 
P

phamhachau

251295 ơi, bạn làmđài dòng qua àh, nói chung là dấu hiệu chia hết cho 7 là jì? chỉ càn nói luôn ra thuj,,,... nhớ thanks mềnh nha, mềnh zui...ui...ui... lắm đó...ó...ó...
_______________
Thanks mềnh một cái cho mềnh mừng!
 
H

hoanghiep6498

dấu hiệu chia hết cho 7 là 3 số đầu chia hết cho 3 số cuối
nếu có 6 chữ số
em chỉ rút ra như thế thôi
có gì cảm ơn em
 
P

phamhachau

có chắc không? 3 số đâu chia hết cho 3 số cuối thì liên quan ji` đến dâu hiệu chia hết cho 7?
_________________
Thanks mềnh một cái cho mênh mừng!
 
H

hungson1996

cứ thử là bít hết
..................................................................
 
T

tung5amkb

Dấu hiệu chia hết cho 7 đây

Cách 1: Nếu số đó có dạng abcabc thì số đó chia hết cho 7.
Thử số 123123:7=17589.(chỗ này lớp 5 nâng cao đều biết)
Nếu không làm vậy thì còn cách này:
Cách 2: Các số tự nhiên có từ 4 chữ số trở nên ta làm như sau:
Thử số 74412 thì 74412=74074+338
Số 074074 có dạng abcabc nên chia hết cho 7.
Nếu 338 chia hết cho 7 thì 74412 chia hết cho 7.
Cách 2 còn áp dụng với dấu hiệu chia hết cho 11 và 13 nữa đó.
Thấy hay thì các bạn thank mình nhá.
Thế này mà không hiểu thì không học lớp 5:D:khi (64)::khi (158):nhớ nhé
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtrungt7a3

579abc=579000+abc=579870+30+abc
BCNN(5,7,9)=315
Vì 579870 chia hết cho 315 nên (30+abc)chia hết cho 315
Mà 30+abc<1030
=>abc Є {315;630;945}
=>A Є {579315;579630;579945}
 
0

0973573959thuy

Dấu hiệu chia hết cho 7

Nếu hiệu giữa số nghìn với các số còn lại chia hết cho 7 thì số đó chia hết cho 7 .
VD :
298235 chia hết cho 7 vì 298 - 235 = 63 chia hết cho 7
249284 chia hết cho 7 vì 284 - 249 = 35 chia hết cho 7
 
Top Bottom