cấp bách

S

shapphire_gem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm ơn giải giùm mình bài này
Cho tam giác ABC, đường cao AH. Gọi E và F lần lượt là trung điểm của AB và AC. Chứng minh tứ giác BEFC là hình thang.
cảm ơn nhìu ^^ hoa mắt mất tui ùi@-)
nhớ là hok đc dùng tính chất đường trung bình nha mấy bạn
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh8

làm ơn giải giùm mình bài này
Cho tam giác ABC, đường cao AH. Gọi E và F lần lượt là trung điểm của AB và AC. Chứng minh tứ giác BEFC là hình thang.
cảm ơn nhìu ^^ hoa mắt mất tui ùi@-)

sặc, bài này có sai đề không vậy?

E là trung điểm AB, F là trung điểm của AC suy ra EF là đường trung bình của tam giác ABC

Suy ra EF song song BC suy ra tứ giác BEFC là hình thang.
 
K

kira_l

Cho tam giác ABC, đường cao AH. Gọi E và F lần lượt là trung điểm của AB và AC. Chứng minh tứ giác BEFC là hình thang.

ế bn ui đề bài chỉ có chứng minh là hình thang thui àh

lạ ghê ?

nếu vậy ta có

EA=ED
AF=FC
==>EF là đg trung bình of tam giác ABC

==>EF song song với BC

==> EFBC là hình thang :S
 
K

kira_l

Cho tam giác ABC, đường cao AH. Gọi E và F lần lượt là trung điểm của AB và AC. Chứng minh tứ giác BEFC là hình thang.

hì hì

bài nì đơn giản thoy ha

xem nào

xét tam giac vuông ABH ta có H vuông và EA=BE ==> EH=EA
***************AHC**************AF=FC===>AF=HF
xét tứ giác AEFH có AE=EH=AF=HF
==========> là hình thoi

gọi giao điểm của EF với AH là I
===> góc I = 90*
mừ H =90*

===> EFBC là hình thang

đúng hem :D
 
M

mt9x

xem cách giải này có đúng hok nha!nhưng theo lời giải của tuj thì hok sử dụng đến ah vuông góc với bc
trên tia đối của EF lấy điểm M sao cho EF=FM,nối M với C
Xét tam giác AEF và tam giác CMF(c_g_c),=>GÓC AEF=góc CMF(2 góc t/ư)
=>CM //AE hay CM// AB
nối E với C =>góc CEM=góc ECB
mà 2 góc này là 2 góc so le trong với nhau nên EF//BC
=>BCEF là hình thang
 
Top Bottom