cao thủ thì vào giúp

K

ketban92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1:chiếu một chùm electron bay vói vận tốc v tới 1 vật dãn cô lập
diện thế của vạt có tối da là bao nhiêu???????
DS:Vmax=mv^2/2e
dọc dáp số ko hiểu
bai2:cho bietdien the tao boi 1 dien tich diem Q tai vi tri cach no 1 doan r trong ko khi dc tinh boi V=k Q/r
xet 2 dien tich dien q va -nq dat tai Ava B trong ko khi AB =a
chung minh rang cac diem tai do V=0 o tren mat cau.xac dinh tam va ban kinh cua mat cau nay
 
Last edited by a moderator:
H

hoankc

bai1:chiếu một chùm electron bay vói vận tốc v tới 1 vật dãn cô lập
diện thế của vạt có tối da là bao nhiêu???????
DS:Vmax=mv^2/2e
dọc dáp số ko hiểu
bai2:cho bietdien the tao boi 1 dien tich diem Q tai vi tri cach no 1 doan r trong ko khi dc tinh boi V=k Q/r
xet 2 dien tich dien q va -nq dat tai Ava B trong ko khi AB =a
chung minh rang cac diem tai do V=0 o tren mat cau.xac dinh tam va ban kinh cua mat cau nay

bài 1
áp dụng định luật bảo toàn năng lượng , áp vào hệ quy chiếu của bài này là được
bài 2
anh không làm được , đùa thui , lâu không động vào nên quên mất rùi hihi
 
Q

quangghept1

Bài 2 chắc là đề bài sai rồi bạn ơi , muốn v=0 thì có 1 điểm thoả mãn thôi

[tex]\frac{k.q}{d_A}=\frac{k.nq}{d_B}[/tex]

với dA ; dB là khoảng cách điểm thoả mãn tới A và B
 
X

xilaxilo

dA = dB => các điểm thoả mãn để V=0 là các điểm cách đều A và B. tập hợp các điểm đo ko fải là hình tròn
 
Q

quangghept1

dA = dB => các điểm thoả mãn để V=0 là các điểm cách đều A và B. tập hợp các điểm đo ko fải là hình tròn

Kết luận của bạn ko đúng rồi , hai điện tích điểm có điện tích khác nhau và trái dấu thì cách đều làm sao được , từ biểu thức trên thì dB=ndA
 
X

xilaxilo

uh đúng là mình nhầm nhưng dA, dB là khoảng cách theo độ dài đại số sao có thể âm đúng ko. vậy nó ko liên wa tới dấu của q1, q2
 
X

xilaxilo

pai 1 use bảo toàn động năng là ra. thử tính đi
(quái nhể, sao bắt ng ta fải vit trên 50 kí tự)
 
X

xilaxilo

nếu chỉ có 1 điện tích điểm thì tồn tại mặt cầu như đề bài. còn 2 điện tích điểm thì ở đây tồn tại điện trường ko đểu => các điểm có điện thế # nhau
 
Top Bottom