Cao thủ giúp tớ bài này với...^^!

H

hakura_kugosaki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiêu dụng 60V vào hai đầu đoạn mạch R,L,C mắc nối tiếp thì cường độ trong mạch là i1=Io cos( 100pi t + pi/4).Nếu ngắt bỏ tụ điện C thì cường độ dòng điện qua đoạn mạch là i2- Io cos(100pi t -pi/12).Điện áp hai đầu đoạn mạch là:
A: u= 60căn 2 cos(100pi t -pi/12). C: 60căn 2 cos(100pi t + pi/12).
B: u= 60căn 2 cos(100pi t -pi/6). D: 60căn 2 cos(100pi t + pi/6 ).
 
A

anhtrangcotich

Cao thủ thì không dám :| Nhưng bài này giải được.

Thứ nhất, ngắt bỏ tụ ra khỏi mạch mà [TEX]I_0[/TEX] không đổi. Một cách tự nhiên có thể suy ra [TEX]Z[/TEX] không đổi.
Khi đó [TEX]Z_L = Z_C - Z_L [/TEX]

Khi đã bỏ tụ rồi thì U sẽ sớm pha hơn i một góc [TEX]tan\beta = \frac{Z_L}{R}[/TEX]
Khi có tụ, U sẽ trễ pha hơn i một góc [TEX]tan\alpha = \frac{Z_C - Z_L}{R} = \frac{Z_L}{R}[/TEX]

Vậy hai góc đó bằng nhau. Việc còn lại là em tự làm đi =.=
 
Top Bottom