Toán 9 căn

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
21
Hải Dương
trường học

Tử My

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2018
53
22
11
Hải Dương
thcs thanh tùng
giải phương trình 2x^2 +2x +1 = căn 4x +1
0.5 x^2 + 0,5y^2 + 2.5 =căn 2 .x +căn 2.y
3x^2 +4x +10 = 2 căn 14x^2-7
ĐKXĐ: x [tex]\geq[/tex][tex]\frac{-1}{4}[/tex]
2x[tex]^{2}[/tex]+2x+1=[tex]\sqrt{4x+1}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2x^{2}+2x+1)^{2}=4x+1 \Leftrightarrow 4x^{4}+4x^{2}+4x+1=4x+1 \Leftrightarrow 4x^4+4x^2=0 \Leftrightarrow 4x^2(x^2+1)=0 \Leftrightarrow 4x^2=0 \Leftrightarrow x=0[/tex] (thỏa mãn ĐKXĐ)
 

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
21
Hải Dương
trường học
bạn tử my đã khai triển thiếu
 
Top Bottom