Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho [tex]A = \frac{2}{x + \sqrt{x} + 1}[/tex]
a) Tìm [tex]x[/tex] để [tex]A = \frac{2}{7}[/tex]
b) So sánh [tex]A^{2}[/tex] và [tex]2A[/tex]
2. Cho [tex]x > 2[/tex] và [tex]\sqrt{x} + \sqrt{4 - x} = a.[/tex] Tính giá trị của biểu thức
[tex]A = \frac{\sqrt{2 - \sqrt{4x - x^{2}}}}{x - 2}[/tex] theo [tex]a[/tex]
3. Cho [tex]A = \frac{x^{2} - \sqrt{x}}{x + \sqrt{x} + 1} - \frac{x^{2} + \sqrt{x}}{x - \sqrt{x} + 1}[/tex]
a) Rút gọn biểu thức [tex]A[/tex]
b) Đặt [tex]B = A + x - 1.[/tex] Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]B[/tex]
a) Tìm [tex]x[/tex] để [tex]A = \frac{2}{7}[/tex]
b) So sánh [tex]A^{2}[/tex] và [tex]2A[/tex]
2. Cho [tex]x > 2[/tex] và [tex]\sqrt{x} + \sqrt{4 - x} = a.[/tex] Tính giá trị của biểu thức
[tex]A = \frac{\sqrt{2 - \sqrt{4x - x^{2}}}}{x - 2}[/tex] theo [tex]a[/tex]
3. Cho [tex]A = \frac{x^{2} - \sqrt{x}}{x + \sqrt{x} + 1} - \frac{x^{2} + \sqrt{x}}{x - \sqrt{x} + 1}[/tex]
a) Rút gọn biểu thức [tex]A[/tex]
b) Đặt [tex]B = A + x - 1.[/tex] Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]B[/tex]