cần

N

naive_ichi

Theo mình nghĩ thì: Vận tốc cùng chiều = vận tốc 1 + vận tốc 2 (theo cách gọi của bạn) chứ nhỉ?
Còn vận tốc ngược chiều = vận tốc 1 - vận tốc 2 chứ! :-SS
 
C

cohocvatli

Bây giờ gọi V1 là vận tốc xe 1, V2 là vận tốc xe 2.

V'=V1-V2 : vận tốc của xe 1 đối với xe 2 khi 2 xe đi cùng chiều.

V''=V1+V2 : vận tốc của xe 1 đối với xe 2 khi 2 xe đi ngược chiều.

-----------

Khi giải nhiều bài toán loại này thì không nhất thiết là phải cộng-trừ vận tốc, ta vẫn còn nhiều hướng giải khác. :)

@ Bạn naive... nghĩ sai rồi!
 
P

phuong_july


2 vật chuyển động ngược chiều và gặp nhau
Quãng đường mỗi vật đi đc đến chỗ gặp nhau:
$s_1=v_1.t_1$
$s_2=v_2.t_2$
Vì hai vật chuyển động cùng chiều và gặp nhau:
\Leftrightarrow $s_1+s_2=s$
\Leftrightarrow $v_1.t_1+v_2.t_2=s$
\Leftrightarrow $t(v_1+v_2)=s$
\Rightarrow $v_1+v_2=\frac{s}{t}=v$
Giải thích tương tự với 2 vật cùng chiều.
p/s: Giải thích thế được không nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom