can you hepl me

V

vitcon10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]C¸c anh chÞ gióp em víi[/FONT]
[FONT=.VnTime]Em ®ang cµan gÊp[/FONT]
[FONT=.VnTime]Cho tam gi¸c ABC[/FONT]
[FONT=.VnTime]Cã gãc a = 2 gãc B[/FONT]
[FONT=.VnTime]Cmr[/FONT]
[FONT=.VnTime]BC^2 = AC^2 + AC . AB[/FONT]
[FONT=.VnTime]Em c¸m ¬n nh×u[/FONT]
 
C

cuncon2395

thank nhaz

[FONT=.VnTime]C¸c anh chÞ gióp em víi[/FONT]
[FONT=.VnTime]Em ®ang cµan gÊp[/FONT]
[FONT=.VnTime]Cho tam gi¸c ABC[/FONT]
[FONT=.VnTime]Cã gãc a = 2 gãc B[/FONT]
[FONT=.VnTime]Cmr[/FONT]
[FONT=.VnTime]BC^2 = AC^2 + AC . AB[/FONT]
[FONT=.VnTime]Em c¸m ¬n nh×u[/FONT]

từ [TEX]BC^2=AC^2+AC.AB [/TEX]
[TEX]\Rightarrow BC.BC=AC(AC+AB) \Rightarrow \frac{BC}{AC}=\frac{AC+AB}{BC}[/TEX]

cậu kẻ thêm hình: kẻ đt AK sa0 cho AK=AB (K thuộc tia đối AC)
lúc đó t/giác ABK cân
roài c/m t/giác AKB ~ t/giác ABC (dựa vào cái tỉ sô trên kia )
roài ra ngay thoai :)

mình lười :p:p:p
 
Top Bottom