Vật lí 8 Can you do this homework?

Khánh huyền NT

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
45
34
21
18
Nghệ An
Trung học cơ sở Thị Trấn Quán Hành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h, 1 người đi bộ đi từ A->B với V=4km/h.Lúc 7h30ph, 1nguowid đi xe máy từ B->A với V=10m/s.Biết khoảng cách từ A->B là 14km
a)Tính thời điểm và vị trí 2 người gặp nhau
b)Khi gặp nhau ,người đi bộ và người đi xe máy cùng nhau trở về B .Muốn đến lúc 8h thì họ phải đi với V=?:Tuzki22:Tuzki17:Tuzki14:Tuzki25
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Lúc 7h, 1 người đi bộ đi từ A->B với V=4km/h.Lúc 7h30ph, 1nguowid đi xe máy từ B->A với V=10m/s.Biết khoảng cách từ A->B là 14km
a)Tính thời điểm và vị trí 2 người gặp nhau
b)Khi gặp nhau ,người đi bộ và người đi xe máy cùng nhau trở về B .Muốn đến lúc 8h thì họ phải đi với V=?:Tuzki22:Tuzki17:Tuzki14:Tuzki25
sau 7h30, người đi bộ đi được: 4.0,5=2km
=> khoảng cách từ người đó đến B là: 14-2=12km
=> trong số time thì 2 người gặp nhau là:
12: (4+10)=[tex]\frac{12}{14}=\frac{6}{7}[/tex] giờ
=> lúc đó là: 7,5+6/7=[tex]\frac{117}{14}[/tex] giờ
=> vị trí đó cách B: [tex]10.\frac{6}{7}=\frac{60}{7}[/tex]
b, thời gian đi đến đó là: 8-[tex]\frac{117}{14}[/tex] ra âm???
vậy người đó phải quay ngược thời gian và sử dụng tuyệt kĩ dịch chuyển tức thời để đên B lúc 8 giờ
(mình đùa thôi!!! bạn xem thử lại đề giúp mình nha!!! :))
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Lúc 7h, 1 người đi bộ đi từ A->B với V=4km/h.Lúc 7h30ph, 1nguowid đi xe máy từ B->A với V=10m/s.Biết khoảng cách từ A->B là 14km
a)Tính thời điểm và vị trí 2 người gặp nhau
b)Khi gặp nhau ,người đi bộ và người đi xe máy cùng nhau trở về B .Muốn đến lúc 8h thì họ phải đi với V=?:Tuzki22:Tuzki17:Tuzki14:Tuzki25
a) Lúc 7h30ph, khoảng cách giữa hai người là: 14 - 4.0,5 = 12 (km)
Thời gian để hai người gặp nhau là: [tex]t=\frac{s}{v_{1}+v_{2}}=\frac{12}{4+10}=\frac{6}{7} (giờ) \approx 51 phút[/tex]
Suy ra thời điểm hai người gặp nhau là 8 giờ 21 phút.
Vị trí hai người gặp nhau cách B: [tex]\frac{6}{7}.10=8,57(km)[/tex]
b) Gặp nhau đã là 8 giờ 21 thì làm sao mà đến đích lúc 8 giờ được =='
 
Top Bottom