can yo help me!

B

binhngodaicao

Last edited by a moderator:
H

hell_angel_1997

cho đa thức f(x) xác định mọi x khác 0 thoả mãn điều kiện :

f(x) = 1

[tex] f(\frac{1}{x})[/tex] = [tex]( \frac{1}{x^2})[/tex] * f(x)

[tex] f(x_1+x_2) = f(x_1) + f(x_2)[/tex]

Chứng minh
[tex] f(\frac{5}{7})[/tex] = [tex] \frac{5}{7}[/tex]
sửa lại cái đề 1 tí:D
cho đa thức f(x) xác định mọi x khác 0 thoả mãn điều kiện :

f(1) = 1

[tex] f(\frac{1}{x})[/tex] = [tex]( \frac{1}{x^2})[/tex] * f(x)

[tex] f(x_1+x_2) = f(x_1) + f(x_2)[/tex]

Chứng minh
[tex] f(\frac{5}{7})[/tex] = [tex] \frac{5}{7}[/tex]
f(1)=1=> f(1+1)=f(1)+f(1) => f(2)=2
f(1+2)=f(1)+f(2) => f(3)=1+2=3
f(2+3)=f(2)+f(3)=2+3=5
f(2+5)=f(2)+f(5)=2+5=7
[tex] f(\frac{1}{7} )=\frac{1}{7^2} f(7)=\frac{1}{7^2}.7=\frac{1}{7} [/tex]
[tex] f(\frac{2}{7} )=f(\frac{1}{7}+\frac{1}{7} )=\frac{1}{7}+\frac{1}{7}= \frac{2}{7}[/tex]
[tex] f(\frac{3}{7} )=f(\frac{1}{7}+\frac{2}{7} )=\frac{1}{7}+\frac{2}{7}= \frac{3}{7}[/tex]
[tex] f(\frac{5}{7} )=f(\frac{2}{7}+\frac{3}{7} )=\frac{2}{7}+\frac{3}{7}= \frac{5}{7}[/tex] :|

vẫn với đề như trên mọi người làm thử câu này
Tính f(2011/2010)
 
Last edited by a moderator:
C

cuonsachthanki

cách làm của bạn chỉ có thể áp dụng cho n~ bài có số nhỏ nếu số quá to mà làm cách ấy thì ko hay mà chưa chắc đã có kq; nếu có cách làm nào khác hay hơn thì đưa lên cái nha!:)
 
Top Bottom