cần xin các công thức vật lí lớp 8 kì I

B

bocap1993

cần xin các công thức vật lí lớp 8 kì I
ai có thì chia sẻ cho mình với nhé trong sách chả có công thức mà trong VBT yêu cầu nên khó làm quá

chả hiểu bạn nói j`
 
T

thelightning

trong sách giáo khoa không có công thức tính các bài 6.4, 6.5, 7.5, 7.6,v.v... và một số bài khác
vì mình tự đọc nên có thể là chưa tìm ra ai biết thì bảo mình với!
cảm ơn nhiều !
 
T

thongoc95

các bài pạn nói có phải trong SBT vật lí 8 trang 11, 12 hok****************************?????????
 
T

thelightning

H

hoang_an_may

công thức vật lý kỳ I ah!!!!!@-)@-)@-)
nhìu lắm !!!!!!!
:eek::eek::eek::eek::eek:
Ai post cho nổi!!!!!!!!!!
 
T

thongoc95

mình cũng hok hỉu bạn định hỏi j nhưng mình cứ post lời giải lên (các bài 6.4,6.5 , 7.5,7.6 ) cho bạn hỉu nhé :::::::::::;
bài 6.4
a)Do ô tô chuyển động thẳng đều , nên độ lớn của lực ma sát bằng với lực kéo của động cơ ô tô và bằng 800N
b) Nếu ma sát là hok đổi , khi lực kéo của ô tô tăng lên thì ô tô sẽ chuyển động nhanh dần
c)Nếu ma sát là hok đổi, khi lực koé của ô tô giảm đi thì ô tô sẽ chuyển động giảm dần
bài 6.5
a)Do bánh xe lăn đều trên dg sắt, nên độ lớn của lực ma sát bằng với lực kéo của đầu tầu lúc này và bằng 5000N
Đầu tàu có m=10tấn=10000kg ---> P = 100000N
so với trọng lưọgn của đầu tàu thì lực ma sát bằng : 5000/100000 = 1/20
b)Khi khởi hành đoàn tàu chịu 2 lực . Đó là lực phát đọng của đầu máy và lưck ma sát giữa bánh xe và đường ray
Độ lớn của hợp lực làm cho đầu tàu chạy nhanh dần khi khởi hành là
F' = F(phátđộng) - F (ma sát) = 10000 - 5000=5000N
bài 7.5
tóm tắt
cho
S=0,03m vuông
p=1,7 . 10 mũ 4 N/m2 (là m mũ 2 đoá nhe)
cần tìm
P=?N
m=?kg
giải
Áp lực của người lên mặt sàn là :
Tù p= F/S=> F=p.S= 1,7 . 10 mũ 4 . 0,03 =510N
Áp lực của người đó lên mặt sàn chính là trọng lượng của người đó . Do đó P=510N
Khối lượng của người đó là
Tù P=10m =>m=P/10 = 510/10 = 51 (kg)
Đáp số: P= 510 N, m= 51kg
bài 7.6
cho
m=60kg+4kg=64kg
=> P=F=640
S=8cm2 ( là cm vuông đoá) nhân 4 =32cm2= 0,0032m2
tìm p=?N
giải
Áp suất của chân ghế tác dụng lên mặt đất là
áp dụng
p= F/S = 640/0,0032=200000N/m2
Đáp số :p=200000N/m2

Đây là toàn bộ bài giải của mình, mình thấy cũn hok có công thức nào mới , bạn nên coi lại SGK vật lí 6,7 sẽ có hết các công thức tớ làm trên!!!!!!!!!!!11
Chúc pạn học âpạ tốt với môn vật lí!!!!!!!!!!!
 
H

hoang_an_may

sặc chỉ có 4 bài thôi mà sao không post nổi mà lại còn 2 bài một oong thức mới đểu chứ
ko nhìu mới là lạ!!!!!!!!
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
post mà mỏi tay!!!!!
có bài này các bạn làm thử!!!
có viên bi lăn trên mặt phẳng với lực đẩy 1N đi được 2m. tính công của lực đẩy và trọng lực?
 
H

hoang_an_may

A lực đẩy = 1.2 = 2 J
A trọng lực = 0 J (do vuông góc với s)
làm đúng rùi!!!!!!!
bại nay wá dễ mà !!!!
;););););););)
làm bài này coi:
1 wả cầu có trọng lượng = 8200N/m3, V=100cm3, nổi trên nước trong 1 cái bình, người ta rót dầu vào phủ kín hoàn toàn wa3 cầu.tìm V phần wa3 cầu ngập trong nước khi đã d0o64 dầu?
d dầu=70000N/m3,d nước= 10000N/m3
/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
L

laocaionline_95

­a don jan?
goi the tich' cua qua? cau`ngap trong nuocla Vn
=>V ngap trong dau` la`V-Vn
qua? cau` nam`can=trong 2 chat; long?=>trong luong cua qua cau`can= voi luc day¸M cua 2 chat long len vat
P=Fan+Fad(Fan la luc day¸M cua nc' con` Fad laluc day?¸M cua dau`)
=>d1.V=d3.Vn+d2.(V-Vn)
=>d1.V=d3.Vn+d2.V-d2.Vn
=>d1.V-d2.V=d3.Vn-d2.Vn
=>V.(d1-d2)=Vn.(d3-d2)
=>Vn=V.(d1-d2)/d3-d2
=>Vn=100(8200-7000)/10000-7000
=>Vn=40cm3
TRONG DO':d1 la` trong. luong rieng cua vat.
d2 la` trong luong rieng cua dau`
d3 la` trong luong rieng cua nuoc'
(KHONG CO' Y' SPAM DAU NAZ NGUYEN NHÂNL DO MAY' KO GO~ DC TIENG VIET KO' DAU')
 
T

thelightning

làm đúng rùi!!!!!!!
bại nay wá dễ mà !!!!
;););););););)
làm bài này coi:
1 wả cầu có trọng lượng = 8200N/m3, V=100cm3, nổi trên nước trong 1 cái bình, người ta rót dầu vào phủ kín hoàn toàn wa3 cầu.tìm V phần wa3 cầu ngập trong nước khi đã d0o64 dầu?
d dầu=70000N/m3,d nước= 10000N/m3
/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
d0o64 là ngôn ngữ gì đây?????????????

­a don jan?
M cua 2 chat long len vat
M ở đây là gì vậy bạn:(****************************?
 
L

laocaionline_95

đơn giản:
gọi thể tích quả câu` ngập trong nươc' là Vn=> V ngập trong dầu là V-Vn
mà quả cầu năm cân = trong hai chất lỏng=> trọng lượng của quả cầu cân= với lực đẩy ASM của 2 chất lỏng
=> P=Fan+Fad("Fan"là lực đẩy ASM của nước lên vật ,"Fad" là lực đẩy ASM của đầu lên vật)
=> d1.V=d3.Vn+d2.(V-Vn)
=>d1.V=d3.Vn+d2.V-d2.Vn
=>d1.V-d2.V=d3.Vn-d2.Vn
=>V(d1-d2)=Vn(d3-d2)
=>Vn=V.(d1-d2)/(d3-d2)
=>Vn=100.1200/3000
=>Vn=40cm3
(trong đo' d1 là trọng lượng riêng của vật
d2laf trọng lượng riêng của dầu
d3 là trọng lượng riêng của nước)
ĐƯỢC CHƯA....................................
 
Top Bottom