Căn vô hạn

T

thienluan14211

[TEX]D=\sqrt[3]{6+\sqrt[3]{6+\sqrt[3]{6+...[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow D^3=6+D[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow D^3-D-6=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (D-2)(D^2+2D+3)=0[/TEX]
[TEX]\left[\begin{D-2=0}\\{D^2+2D+3=0} [/TEX]

[TEX]\left[\begin{D=2}\\{\empty } [/TEX](vô nghiệm)
Vậy D=2
 
V

vodanhlangtu44f7

Quy trình bấm phím này:
[TEX]\sqrt[3]{6}[/TEX] =
[TEX]\sqrt[3]{6+Ans}[/TEX]==...
KQ=2
 
T

thienluan14211

Với dạng bài căn vô hạn thì sao mà lập công thức nhấn phím liên tục được.
Với cách của bạn vodanhlangtu44f7 thì chỉ ra kết quả là 1,99999999999 thôi chứ nó đâu ra 2 đâu. Vả lại lúc vào phòng thi thì thời gian đâu mà nhấn cái nut = chứ
 
V

valikie_emma11111

Với dạng bài căn vô hạn thì sao mà lập công thức nhấn phím liên tục được.
Với cách của bạn vodanhlangtu44f7 thì chỉ ra kết quả là 1,99999999999 thôi chứ nó đâu ra 2 đâu. Vả lại lúc vào phòng thi thì thời gian đâu mà nhấn cái nut = chứ

hơ hơ chỉ cần ấn 8 nút thui mà. còn hơn là khó wa liền bỏ mặc:)|
 
V

vodanhlangtu44f7

Với dạng bài căn vô hạn thì sao mà lập công thức nhấn phím liên tục được.
Với cách của bạn vodanhlangtu44f7 thì chỉ ra kết quả là 1,99999999999 thôi chứ nó đâu ra 2 đâu. Vả lại lúc vào phòng thi thì thời gian đâu mà nhấn cái nut = chứ

Ra 2 mà. Bài này bọn mình làm nhiều dạng rồi.Đây là dạng dễ nhất đó.
 
Top Bottom