Cần tuyển toán or PRO toán

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CMR pt sau có 2 nghiệm phân biệt:
[TEX](a+b)^2x^2-(a-b)(a^2-b^2)x-2ab(a^2+b^2)=0[/TEX]
Giúp với, THANKS @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-:D:D:D:D:D
Còn bài nữa hi: So sánh:
A=[TEX]\frac{16\sqrt[2]{36}-20\sqrt[2]{40}+10\sqrt[2]{3}}{12}[/TEX]
B=[TEX]16\sqrt[2]{3}-36[/TEX]
Cần gấp, Thứ 2 nộp bài rùi.
 
S

soibacgl

1/ phương trình
\Leftrightarrow(a+b)^2.x^2-[(a+b)^2-4ab)](a+b).x-2ab[(a+b)^2-2ab]
đặt a+b = t , a.b=y
đenta = (t^3-4yt)^2+8yt^2.(t^2-2y)
=t^6-8yt^4+16(yt)^2+8yt^4-16(yt)^2
=t^6\geq0
nên phương trình có 2 nghiệm mà sao đề bài có chữ phân biệt nữa ta
 
M

mydream_1997

giai ra toi do roi ma con quan ga ak:p pt co 2nghiem phan biet khi T^6 >0 suy ra t khac 0:p:p:p
 
Top Bottom