Cần tư vấn về việc tính toán

N

nguyenvu2888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có 1 lỗi khi làm toán mà không biết làm sao để khắc phục đó là tính toán những phương trình nhiều số, chuyện là khi mình gặp 1 bài toán thì nếu mình làm cẩn thận thì rất chậm, còn mà làm nhanh thì lại sai mấy cái không đáng có :(, sức học mình cũng khá, nhưng khổ cái tính toán thì dở nên it khi được điểm như mong muốn, mình học lớp 11, các bạn có cách nào để rèn luyện kĩ năng tính toán ko, cứ thế này thì mình sợ không thi đại học dc.
 
N

nguyenbahiep1

Mình có 1 lỗi khi làm toán mà không biết làm sao để khắc phục đó là tính toán những phương trình nhiều số, chuyện là khi mình gặp 1 bài toán thì nếu mình làm cẩn thận thì rất chậm, còn mà làm nhanh thì lại sai mấy cái không đáng có :(, sức học mình cũng khá, nhưng khổ cái tính toán thì dở nên it khi được điểm như mong muốn, mình học lớp 11, các bạn có cách nào để rèn luyện kĩ năng tính toán ko, cứ thế này thì mình sợ không thi đại học dc.

tính bằng đầu nhiều vào
tập luyện làm thật nhiều bài tính toán sẽ giúp mình có phản ứng nhanh khi cộng trừ nhân chia các con số, hoặc nhân đa thức với đa thức
ví dụ
(x -2).( x+1) thông thường thì hay viết là
$x^2 +x -2.x -2 = x^2 -x -2$
tuy nhiên nếu có thể nhìn nhận tổng quan ta thấy phép tính luôn có dạng a.x^2 +bx +c
vậy khi nhân bạn chỉ cần nhìn các hệ số
1.1 =1 tức là $x^2$
-2 +1 = -1 tức là -x
-2.1 = -2 tức là -2
việc làm thế này sẽ rút gọn cách tính toán
ví dụ khác
việc học các công thức viet a+b+c =0 có nghiệm là 1 và c/a
hay a-b+c = 0 có nghiệm là -1 và -c/a
sử dụng giản đồ hoocne để tách thành tích
các phương pháp nhanh khi tính toán ( phương pháp đồng nhất thức)

chốt lại là bạn phải bắt tay vào viết và làm làm thật nhiều dùng máy tính ít đi khi đó mới có thể làm chuẩn được
đương nhiên công thức toán là phải thuộc chuẩn xác
 
Top Bottom