CẦn trợ giúp

H

hoangvansi02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:
trộn hh gồm 0.2 mol SO2 và 0.3 mol CO2 với oxi thì tỉ khối khí đó so với H2 la 22,25. cho hh khí thu đc qua chất xúc tác và đun nóng đc hh khí mới mà tỉ khối so với H2 la 356/15.Hiệu suất quá trình chuyển hoá SO2----->SO3 la`:
A 40
B 50
C 60
D 70
 
B

baby_duck_s

gọi số mol của Oxi là x
ta có số mol hai khí là: 0.2+0.3=0.5(mol)
khối lượng hai khí là: 0.2*64+0.3*44=26
khối lượng mol của hh khí là: (26+32*x)/(0.5+x)=22,25*2=44.5
giải ra ta có: x=0.3(mol)
=> khối lượng của hh khí là 26+0.3*32=35,6
=> số mol khí sau phản ứng là: 35,6/(356/15*2)=0.75
=> số mol khí SO2 tham ra phản ứng là (0.5+0.3-0.75)*2=0.1
{vì 2SO2+O2=>2SO3}
vì SO2 là chất thiếu => tính theo SO2
=> Hiệu suất quá trình chuyển hoá SO2----->SO3 la`: 0.1/0.2 *100%=50%
Đáp án B
 
Top Bottom