Cần trợ giúp về dạng toán toạ độ đồ thị

V

vvjn.rigid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]y= \frac{x+2}{2x+3}[/TEX]
Viết PT tiếp tuyến với (C) biết rằng tt cắt trục hoành tại A, trục tung tại B sao cho OAB là tam giác vuông cân tại O, O là gốc toạ độ.

Với đề bài như vậy, trong bài giải của thầy Khải trong sách tham khảo thầy có ghi : Vì tiếp tuyến tạo với 2 trục tọa độ 1 tam giác vuông cân nên hệ số góc của tiếp tuyến là +- 1
Mình không hiểu chỗ này lắm, mong các bạn giúp đỡ.

Thanks...........
 
P

pepun.dk

tam giác OAB vuông cân nên góc A = góc B = 45 độ => k= tan 45= 1 or = tan 135= -1 (thế thôi)
 
D

doanngocthai

tớ giải thích thế này: Vì OAB vuông cân\Rightarrow pt y=+-(x) (phân giác tam giác vuông cân thì vuông góc với cạnh huyền) \Rightarrow k=-+1.
 
Top Bottom