cần trợ giúp khẩn cấp

E

eye_smile

Gọi $d$ là UCLN của tử và mẫu
Có: $\left\{ \begin{array}{l}
{n^3} + 2n \vdots d \\
{n^4} + 3{n^2} + 1 \vdots d \\
\end{array} \right. \to \left\{ \begin{array}{l}
{n^4} + 2{n^2} \vdots d \\
{n^4} + 3{n^2} + 1 \vdots d \\
\end{array} \right. \to {n^2} + 1 \vdots d \to \left\{ \begin{array}{l}
{n^3} + n \vdots d \\
{n^3} + 2n \vdots d \\
\end{array} \right. \to n \vdots d \to \left\{ \begin{array}{l}
{n^2} \vdots d \\
{n^2} + 1 \vdots d \\
\end{array} \right. \to 1 \vdots d$
$ \to dpcm$
 
Top Bottom