can Tro giup bai toan ve độ ancol

O

oibuonoi

L

leduchoang

ê
ông viết phương trình ra đê
=> gọi x là số mol của nước T/d với Na
y là số mol của rượu t/d với Na
=> hê: 18x + 46y = 20,2
x + 0,5y = 0,25
giải hệ ra kết quả y
=> khối lượng của rượu trong dung dịch X
tính nồng độ % = độ rượu
 
M

mutantx

Mấy ông này tính toán sai loạn hết cả lên.
PT: H20 ----> 1/2 H2. x = số mol H2o
rượu ---> 1/2 H2. y = số mol rượu nguyên chất.
=> 18x + 46y = 20,2
x + y = 0,5
=> x= 0,1; y= 0,4
=> m rượu nguyên chất là : 18,4 g
V rượu nguyên chất = 18,4/0,8 =23
V dd rượu = 20,2/0,8 = 25,25
D =23/25,25 . 100% = 91 độ.
 
L

leduchoang

ne`.Độ rượu là nồng độ C% của rượu chớ.
Ông mutantx giải đúng như tui giải còn gì??????
 
O

oibuonoi

nhung dap an la 82,73 do cac ong muon lam the nao thi lam day la trong quyen trac nghiem hoa cua bgdvdt day moi toi o co giai
 
L

leduchoang

đc đc để tui xem
mà sách dạo này hay sai lắm
Kể cả của bộ GD&DT
không tin ông kiểm tra quyển kiến thức chuẩn môn Hóa mà xem
Sai đầy
 
M

mutantx

Chậc , tui giải thấy có lí mà. Nếu kết quả như vậy chắc có 2 lí do:
1, Đáp án sai.
2, Tôi lấy độ rượu là 0,8 g/ml ,nên giải ra vậy. Cũng có thể độ rượu đề ra ko như thế .:D
 
H

hangsn

mutantx said:
Mấy ông này tính toán sai loạn hết cả lên.
PT: H20 ----> 1/2 H2. x = số mol H2o
rượu ---> 1/2 H2. y = số mol rượu nguyên chất.
=> 18x + 46y = 20,2
x + y = 0,5
=> x= 0,1; y= 0,4
=> m rượu nguyên chất là : 18,4 g
V rượu nguyên chất = 18,4/0,8 =23
V dd rượu = 20,2/0,8 = 25,25
D =23/25,25 . 100% = 91 độ.

Ủa sao D( của dd rượu) lại bằng 0,8 . Hình như có sự nhầm lẫn nào quanh đây ??? dd rượu có H2O mà D( H2O)>D(rượu )-> D(dd rượu )> 0,8 là cái chắc.
 
M

mutantx

hì , tự dưng tui nhớ ra số 0,8. Cũng chẳng nhớ là số ji luôn, nói chung cách giải la như vậy, có ji bạn thay d rượu vào là ổn.
 
M

mutantx

sao lại ko hỉu, bạn chỉ cần thay khối lượng riêng của rượu vào số 0,8 của mình là ra mà.Cách làm như zậy là đúng mà.
 
Top Bottom