Cần trợ giúp Bài tập Con lắc đơn...

V

vvjn.rigid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.Một con lắc dao động tắt dần chậm. Cứ sa u mỗi chu kỳ, biên độ giảm 3%. Phần năng lượng của con lắc bị mất đi trong một dao động toàn phần là bao nhiêu?
A. 3 %. B. 6 %. C. 9 %. 94 %.

Câu 2. Hai con lắc đơn có cùng khối lượng vật nặng, chiều dài dây treo lần lượt là l1 = 81cm, l2 = 64 cm dao động với biên độ góc nhỏ tại cùng một nơi với cùng một năng lượng dao động. Biên độ góc của con lắc thứ nhất là α1 =50, biên độ góc α2 của con lắc thứ hai là:
6,3280 B. 5,6250 C. 4,4450 D. 3,9510




giúp dùm tớ nhé, tks....... @};-
 
M

mrchemgio

Câu 1.Một con lắc dao động tắt dần chậm. Cứ sa u mỗi chu kỳ, biên độ giảm 3%. Phần năng lượng của con lắc bị mất đi trong một dao động toàn phần là bao nhiêu?
A. 3 %. B. 6 %. C. 9 %. 94 %.
giúp dùm tớ nhé, tks....... @};-

coi biên độ ban đầu là A \Rightarrow sau 1 chu kì thì biên độ còn là 97%
vậy năng lượng còn 97%^2= 94,09% \Rightarrow năng lượng giảm đi 100%-94,09%=5,91% chọn B
bạn nhớ là không được lấy 3%^2 \Rightarrow độ giảm năng lượng vì đó là sai đấy nhé:D:D
 
K

kiburkid

Câu 2. Hai con lắc đơn có cùng khối lượng vật nặng, chiều dài dây treo lần lượt là l1 = 81cm, l2 = 64 cm dao động với biên độ góc nhỏ tại cùng một nơi với cùng một năng lượng dao động. Biên độ góc của con lắc thứ nhất là α1 =50, biên độ góc α2 của con lắc thứ hai là:
6,3280 B. 5,6250 C. 4,4450 D. 3,9510




giúp dùm tớ nhé, tks....... @};-

W = 1/2 m.g/l.A^2
A2 = 2500 . 81/64 = 3164 :|

...............................
 
M

mrchemgio


Câu 2. Hai con lắc đơn có cùng khối lượng vật nặng, chiều dài dây treo lần lượt là l1 = 81cm, l2 = 64 cm dao động với biên độ góc nhỏ tại cùng một nơi với cùng một năng lượng dao động. Biên độ góc của con lắc thứ nhất là α1 =50, biên độ góc α2 của con lắc thứ hai là:
6,3280 B. 5,6250 C. 4,4450 D. 3,9510

giúp dùm tớ nhé, tks....... @};-

bạn xem giúp mình đáp án có nhầm không mà sao a1= 50 còn a2 lại có tí ti thế ?
 
Top Bottom