Cần trợ giúp 1 bài khó!!

G

guanyu2004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi đặt hiệu điện thế không đổi bằng 24V vào 2 đầu một đoạn mạch gồm điện trở thuần R=20 ôm. mắc nối tiếp với cuộn cảm có độ tự cảm L=1/2,5[TEX]\pi[/TEX] (H) thì cường độ dòng điện trong mạch là 0,8A. Nếu đặt điện áp [TEX]u=100\sqrt{2}cos100\pi t[/TEX] (V) vào hai đầu đoạn mạch đó thì công suất điện tiêu thụ của cuộn cảm bằng:
A 40W
B 0W
C 120W
D 80W
 
N

n0vem13er

lúc đầu đặt hiệu điện thế k đổi vào 2 đầu => L = dây dẫn, mà có I = 0.8 => Z = 30 => L có điện trở r = 10. Đấy cậu làm tiếp đi
 
T

thesun18

Khi đặt hiệu điện thế không đổi bằng 24V vào 2 đầu một đoạn mạch gồm điện trở thuần R=20 ôm. mắc nối tiếp với cuộn cảm có độ tự cảm L=1/2,5[TEX]\pi[/TEX] (H) thì cường độ dòng điện trong mạch là 0,8A. Nếu đặt điện áp [TEX]u=100\sqrt{2}cos100\pi t[/TEX] (V) vào hai đầu đoạn mạch đó thì công suất điện tiêu thụ của cuộn cảm bằng:
A 40W
B 0W
C 120W
D 80W


[TEX]R+r=\frac{U1}{I1}\rightarrow R+r=30\rightarrow r=10[/TEX]
[TEX]{P}_{cuoncam}=\frac{{U2}^{2}.r}{{(r+R)}^{2}+{{Z}_{L}}^{2}}=40[/TEX]\Rightarrow A
 
Top Bottom