cần tìm một người học giỏi để giúp đỡ

N

nh0c.yeuminhem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số:
954043d475d71415f50df6d8dcabed5d.gif
. Tìm a để hàm số đồng biến trong khoảng (0; 3)
  • 473b76b4920cf9a1edcd8842b91b6e3e.gif
  • 6204da963851f1a47fe7e7d9a0e3e025.gif
  • 30cd30cf76cf6d1a165b71637989f39e.gif
  • 0120d30d92a53452404f5e096fd77d4b.gif
:confused: ai có thể chỉ cho mình cách làm bài này được không

cần kết bạn với 1 bạn học giỏi để nhờ cậy giải toán ai giúp mình được không
 
M

miducc

theo mình thì bài này bạn nên đạo hàm y
y'=-x^2 +2(a-1)x +a+3
Để y đồng biến trong khoảng (0,3) thì y'\geq0 với mọi x thuộc (0,3)
Áp dụng các công thức đã học về pt bậc 2 thì sẽ làm tiếp được thui!
;););)
 
P

peto_cn94

ham db tren tren (0;3) \Leftrightarrowy'=-x^2+2(a-1)+a+3\geq\forallx thuoc (0;3) (1)
do y'(x) lien tuc tai x=0 va x=3 nen (1)\Leftrightarrowy'\geq0\forallx thuoc [0:3]
\Leftrightarrowa(2x+1)\geqx^2+2x-3 \forallx thuoc [0;3]
\Leftrightarrowg(x)=[TEX]\frac{x^2+2x-3}{\frac{2x+1}[/TEX]\leqa \forallx thuoc [0;3]
max g(x)\leqm+
ta co g'(x)=(2x^2+2x8)/(2x+1)^2>0 \forallx thuoc [0;3]
\Rightarrowg(x) dong bien tren [0;3]
\Rightarrowa\geqMaxg(x)=g(3)=12/7
[0;3]
\Rightarrowa\geq12/7
 
S

sonsac99

cam on peto_cn94 nhe!nhieu lam
cho minh duoc ket ban voi peto_cn94 duoc ko?

[tex]\int\limits_{0}^{1}frac{1}{\frac{(x+1)sprt{x^2+x+1}[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{1}frac{1}{\frac{(x+1)}{sqrtx^2+x+1}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{1}frac{1}{\frac{(x+1)}{sqrt{x^2+x+1}}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{1}/frac{1}{\frac{(x+1)}{sqrt/{x^2+x+1}}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{1}{1}/frac{(x+1)}{sqrt{x^2+x+1}}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{1}/frac{1}{/frac(x+1)}{sqrt{x^2+x+1}}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{1}{\frac(x+1)}{sqrt{x^2+x+1}}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{1}{{\frac(x+1)}{sqrt{x^2+x+1}}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{1}{\frac(x+1)}{sqrt{x^2+x+1}}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{1}{\frac(x+1)}{sqrt{x^2+x+1}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{1}{(x+1)}{sqrt{x^2+x+1}}}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{1}{(x+1)}{\sqrt{x^2+x+1}}}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{1}{{(x+1)}{\sqrt{x^2+x+1}}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{dx}\frac{1}{{(x+1)}{\sqrt{x^2+x+1}}[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{dx}{{(x+1)}{\sqrt{x^2+x+1}}[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{dx}{{(x+1)}{\sqrt{x^2+x+1}}[/tex] giai di may ban ak
hay lam ma minh ko biet giai ak hjhjhj

[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{1}{\frac(x+1)}{sqrt{x^2+x+1}}dx[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom