Cần tìm chỗ sai trong bài giải

I

iammin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài dài, m tính ra các yếu tố luôn ^^:
- A= 20cm
- Vật đi từ VTCB theo chiều (+) hướng lên trên
- omega = 2căn 10 -> T = 1s
Hoir trong 1,625s, vật đi được S = ?
Giải 1: ( của cô)
t = 1,625s = 1s + 0,5s+ 0,125s = 1T + T/2 + T/8
=> S = 4A + 2A + A. sin(pi/4) = 120 + 20* 1/căn2 = 134,142 cm

Giải 2: ( của t)
t = 1,625s -> góc quét = t*omega = 1,625*2 căn 10
Số vòng vật đi được là : (1,625* 2căn 10)/ 2pi
Quãng đường vật đi được: [(1,625* 2căn 10)/ 2pi] * 40 = 65,42cm

Lời giải 2 sai ở đâu vậy ạ >.<
 
N

nguyentuvn1994

^T=1(s) vì có thể đề lấy [tex]\pi=\sqrt{10}[/tex] anh ạ :D

Đề bài dài, m tính ra các yếu tố luôn ^^:
- A= 20cm
- Vật đi từ VTCB theo chiều (+) hướng lên trên
- omega = 2căn 10 -> T = 1s
Hoir trong 1,625s, vật đi được S = ?
Giải 1: ( của cô)
t = 1,625s = 1s + 0,5s+ 0,125s = 1T + T/2 + T/8
=> S = 4A + 2A + A. sin(pi/4) = 120 + 20* 1/căn2 = 134,142 cm

Giải 2: ( của t)
t = 1,625s -> góc quét = t*omega = 1,625*2 căn 10
Số vòng vật đi được là : (1,625* 2căn 10)/ 2pi
Quãng đường vật đi được: [(1,625* 2căn 10)/ 2pi] * 40 = 65,42cm

Lời giải 2 sai ở đâu vậy ạ >.<


Ta có góc quét= [tex]t.\omega=3,25\sqrt{10}=3,25.\pi=3.\pi + \frac{\pi}{4}[tex] Nhìn vào đây ta thấy rằng vật đi đc 1,5 chu kì và 1/8 chu kì, tức là một vòng rưỡi và 1/8 vòng :D và từ đây ta có thể giải ra đc rồi :D không cần bước sau :D MÀ bước cuối nhân 40 là gì vậy bạn :confused: Mình nghĩ bạn đã sai ở bước tính cuối cùng, vì nếu lấy căn 10 xấp xỉ pi thì số vòng vẫn là 1,625 vòng hay 1,5 và 0,125 vòng, và như vậy thì quãng đường có được như đã tính. hơn nữa nếu bạn nhân với quãng đường đi trong 1 chu kì là không đúng vì ở đây số vòng liên hệ với quãng đường thông qua hàm sin mà :|[/tex]
 
I

iammin

Vậy có thể giúp mình giải bài toán này dựa vào công thức: t = anfa(góc quét) / omega. Đc k? Thz các b nhìu nha
 
V

visao11a4

Đề bài dài, m tính ra các yếu tố luôn ^^:
- A= 20cm
- Vật đi từ VTCB theo chiều (+) hướng lên trên
- omega = 2căn 10 -> T = 1s
Hoir trong 1,625s, vật đi được S = ?
Giải 1: ( của cô)
t = 1,625s = 1s + 0,5s+ 0,125s = 1T + T/2 + T/8
=> S = 4A + 2A + A. sin(pi/4) = 120 + 20* 1/căn2 = 134,142 cm

Giải 2: ( của t)
t = 1,625s -> góc quét = t*omega = 1,625*2 căn 10
Số vòng vật đi được là : (1,625* 2căn 10)/ 2pi
Quãng đường vật đi được: [(1,625* 2căn 10)/ 2pi] * 40 = 65,42cm

Lời giải 2 sai ở đâu vậy ạ >.<
mình giải theo cách của bạn nha :
phi(góc quét) = 1,625 . 2 can 10 = 3,25pi .can 10 =pi ma(gần đúng)
với góc 3pi = 1,5 T vẽ vòng tròn ra thi lúc đó vật đang ở VTCB. nó quay tiếp 1/4pi nữa thi đi dược 10can2 cm . vay S= 10can2 + 1.5.4A = 134.142 :)&gt;-
 
Top Bottom