Toán 8 Cần tìm bài tập về hằng đẳng thức nâng cao

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
có bạn nào có bàivề hằng đẳng thức lớp 8 ko cho m xin một số bài đc ko
[tex](a+b)^{2}=a^{2}+2ab+b^{2}[/tex]
[tex](a-b)^{2}=a^{2}-2ab+b^{2}[/tex]
[tex]a^{2}-b^{2}=(a-b)(a+b)[/tex]
[tex](a+b)^{3}=a^{3}+3a^{2}b+3ab^{2}+b^{3}[/tex]
[tex](a-b)^{3}=a^{3}-3a^{2}b+3ab^{2}-b^{3}[/tex]
[tex]a^{3}-b^{3}=(a-b)(a^{2}+ab+b^{2})[/tex]
[tex]a^{3}+b^{3}=(a+b)(a^{2}-ab+b^{2})[/tex]
Đây là 7 hằng đẳng thức cơ bản lớp 8 em nhé!
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
[tex](a+b)^{2}=a^{2}+2ab+b^{2}[/tex]
[tex](a-b)^{2}=a^{2}-2ab+b^{2}[/tex]
[tex]a^{2}-b^{2}=(a-b)(a+b)[/tex]
[tex](a+b)^{3}=a^{3}+3a^{2}b+3ab^{2}+b^{3}[/tex]
[tex](a-b)^{3}=a^{3}-3a^{2}b+3ab^{2}-b^{3}[/tex]
[tex]a^{3}-b^{3}=(a-b)(a^{2}+ab+b^{2})[/tex]
[tex]a^{3}+b^{3}=(a+b)(a^{2}-ab+b^{2})[/tex]
Đây là 7 hằng đẳng thức cơ bản lớp 8 em nhé!
bạn ấy cần dạng bài tập để giải ấy mà
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
có bạn nào có bàivề hằng đẳng thức lớp 8 ko cho m xin một số bài đc ko
Bài $1$ $:$ Rút gọn $:$ $(x^{2}-3)(x^{2}+3)-5x^{2}(x+1)^{2}-(x^{2}-3x)(x^{2}-2x)+4x(x+2)^{2}$
Bài $2$ $:$ Tìm $x$ biết $:$ $(3+2x)^{3}-(6x-1)(6x+1)=(2x-1)^{3}+(x+4)^{2}-x^{3}+(x+1)(x^{2}+x+1)$

$P/s$ $:$ Bạn làm thử đi rồi đăng lên mọi người kiểm tra giúp cho $!$
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Bài $1$ $:$ Rút gọn $:$ $(x^{2}-3)(x^{2}+3)-5x^{2}(x+1)^{2}-(x^{2}-3x)(x^{2}-2x)+4x(x+2)^{2}$
Bài $2$ $:$ Tìm $x$ biết $:$ $(3+2x)^{3}-(6x-1)(6x+1)=(2x-1)^{3}+(x+4)^{2}-x^{3}+(x+1)(x^{2}+x+1)$

$P/s$ $:$ Bạn làm thử đi rồi đăng lên mọi người kiểm tra giúp cho $!$
ban go y cho minh mot chut dc ko
 
  • Like
Reactions: Hà Chi0503
Top Bottom