Toán 9 Căn thức

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
B3,
a/ Tự rút gon ra [tex]M=\frac{(\sqrt{x}+1)^2}{\sqrt{x}}[/tex]
Xét [tex]M-4=\frac{(\sqrt{x}+1)^2}{\sqrt{x}}-4=\frac{(\sqrt{x}-1)^2}{\sqrt{x}}>0,\forall a>0,a\neq 1\Rightarrow M>4[/tex]
b/[tex]N=\frac{6}{M}=\frac{6\sqrt{x}}{(\sqrt{x}+1)^2}[/tex]
Mặt khác (cái này xét hiệu là đc rồi ) [tex]0\leq N\leq \frac{3}{2}[/tex]
Mà N nguyên [tex]\Rightarrow N\epsilon (0;1)[/tex]
Với N=0 thì x=...
Với N=1 thì x=...

B5,
[tex]A^3=5+2\sqrt{13}+5-2\sqrt{13}+3\sqrt[3]{5-2\sqrt{13}}.\sqrt[3]{5+2\sqrt{13}}.(\sqrt[3]{5-2\sqrt{13}}+\sqrt[3]{5+2\sqrt{13}})=10-9A[/tex]
[tex]\Rightarrow A^3+9A-10=0\Leftrightarrow (A-1)(A^2+A+10)=0\Rightarrow A=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom