Toán 9 Căn thức

Hạ Di

Cây bút triển vọng 2017
Thành viên
16 Tháng mười 2017
729
871
174
20
Bình Định
THCS Trần Hưng Đạo
Ai đó giải giúp mình câu a và câu b đi ạ T.T Thực sự cảm ơn nhiều lắm luôn @@
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Giải giúp mình câu a và câu b với ạ ><
View attachment 112270
Ai đó giải giúp mình câu a và câu b đi ạ T.T Thực sự cảm ơn nhiều lắm luôn @@
a)[tex]\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}+\frac{\sqrt{2}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}=\frac{\sqrt{2}(\sqrt{2}+\sqrt{3})}{\sqrt{2}(\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}})}+\frac{\sqrt{2}(\sqrt{2}-\sqrt{3})}{\sqrt{2}(\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}})}[/tex]
[tex]=\frac{2+\sqrt{6}}{2+\sqrt{4+2\sqrt{3}}}+\frac{2-\sqrt{6}}{2-\sqrt{4-2\sqrt{3}}}=\frac{2+\sqrt{6}}{3+\sqrt{3}}+\frac{2-\sqrt{6}}{3-\sqrt{3}}\\ =2-\sqrt{2}[/tex]
b) cô cũng làm tương tự nha, nôm na là nhân sao cho cái biểu thức trong căn biến thành bình phương một tổng or một hiệu là được
 
  • Like
Reactions: Hạ Di
Top Bottom