Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Tìm điều kiện để biểu thức có nghĩa:
a) [tex]\frac{\sqrt{x-1}}{x^2-x}[/tex]
b)[tex]\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}[/tex]
c)[tex]\frac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}[/tex]
d)[tex]\sqrt{x-y}-\sqrt{\frac{1}{y-2}}[/tex]
2. Rút gọn bthức:
a)[tex]\sqrt{x^2+4x+4}-\sqrt{x^2}[/tex] với [tex]-2\leq x\leq 0[/tex]
b)[tex]\sqrt{1-4a+4a^2}-2a[/tex]
c)[tex]\sqrt{a+2\sqrt{a-1}}+\sqrt{a-2\sqrt{a-1}}[/tex]
d)[tex]\sqrt{a+3-4\sqrt{a-1}}+\sqrt{a+8+6\sqrt{a-1}}[/tex]
Cần gấp lắm ạ, help me!!
a) [tex]\frac{\sqrt{x-1}}{x^2-x}[/tex]
b)[tex]\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}[/tex]
c)[tex]\frac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}[/tex]
d)[tex]\sqrt{x-y}-\sqrt{\frac{1}{y-2}}[/tex]
2. Rút gọn bthức:
a)[tex]\sqrt{x^2+4x+4}-\sqrt{x^2}[/tex] với [tex]-2\leq x\leq 0[/tex]
b)[tex]\sqrt{1-4a+4a^2}-2a[/tex]
c)[tex]\sqrt{a+2\sqrt{a-1}}+\sqrt{a-2\sqrt{a-1}}[/tex]
d)[tex]\sqrt{a+3-4\sqrt{a-1}}+\sqrt{a+8+6\sqrt{a-1}}[/tex]
Cần gấp lắm ạ, help me!!