x \sqrt{1-y^{2}} +y \sqrt{1-x^{2}}=1 TÍnh x^{2}+y^{2}
huyhihung Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2017 130 36 26 22 Hà Tĩnh THCS Tây Sơn 23 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x \sqrt{1-y^{2}} +y \sqrt{1-x^{2}}=1[/tex] TÍnh [tex]x^{2}+y^{2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x \sqrt{1-y^{2}} +y \sqrt{1-x^{2}}=1[/tex] TÍnh [tex]x^{2}+y^{2}[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 23 Tháng chín 2017 #2 huyhihung said: TÍnh Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: VT$^2=(x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-x^2})^2\leq (x^2+1-x^2)(1-y^2+y^2)=1$ (Bunhiacopxki) $\Rightarrow$ VT $\leq 1=$ VP Dấu '=' xảy ra khi $\dfrac{x}{\sqrt{1-y^2}}=\dfrac{\sqrt{1-x^2}}{y}\Leftrightarrow (1-x^2)(1-y^2)=x^2y^2\Leftrightarrow 1-y^2-x^2+x^2y^2=x^2y^2\Leftrightarrow x^2+y^2=1$ Vậy... Reactions: huyhihung
huyhihung said: TÍnh Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: VT$^2=(x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-x^2})^2\leq (x^2+1-x^2)(1-y^2+y^2)=1$ (Bunhiacopxki) $\Rightarrow$ VT $\leq 1=$ VP Dấu '=' xảy ra khi $\dfrac{x}{\sqrt{1-y^2}}=\dfrac{\sqrt{1-x^2}}{y}\Leftrightarrow (1-x^2)(1-y^2)=x^2y^2\Leftrightarrow 1-y^2-x^2+x^2y^2=x^2y^2\Leftrightarrow x^2+y^2=1$ Vậy...