Toán Căn thức

trangthunguyendinh

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
71
15
51
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

21014620_208977806300981_656451520_o.jpg
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Lưu ý một số tách để rút gọn căn trong topic tuyển sinh lớp 10 của mình bạn nhé thì sẽ rút gọn được giả thuyết(Cái này bạn tự đọc rồi ngẫm nhé)
Bài 5:Từ giả thuyết rút gọn về:
$x=(\sqrt{3}+1)\sqrt[3]{\sqrt{3}-1}-\sqrt{(2+\sqrt{3})^2}
\\=(\sqrt{3}+1)(\sqrt{3}-1)-(2+\sqrt{3})
\\=2-2-\sqrt{3}
\\=-\sqrt{3}
\\\Rightarrow x^2=3
\\\Rightarrow x^2-3=0$
Tới đây bạn cứ tách theo nhân tử $x^2-3$ là ok
$\dfrac{x^4-4x^2+3}{x^{1999}}
\\=\dfrac{(x^2-3)(x^2-1)}{x^{1999}}
\\=0$
Bài 6:
Áp dụng hđt:$(a+b)^3=a^3+b^3+3ab(a+b)$
Đặt: $m=$ cái giả thuyết.
Rồi Mũ 3 2 vế lưu ý thay $a+b=m$ thì sẽ ra phương trình bậc 3 theo $m$.
Giải sẽ được: $m=2$
$4(x^4+x^2+1)=(x^2+1)^2(2+2y-y^2)$
Tới đây chắc sai đề rồi :v Tại mình nghĩ nếu ra $m=1$ thì mới tìm nghiệm đc.
Câu 7 tương tự cách tách bài 6.
Kết quả: Cái cần chứng minh: $=4 \in mathbb{Z}$
Câu 8:
Từ giả thuyết ta sẽ có:$x^3-3x^2-3x-1=0$ tới đây tách theo nhân tử là ok
 
Top Bottom