cho 2 số a và b. a,b < 1 Tính M= a^{2}+ b^{2} biết a,b thỏa a\sqrt{1-a^{2}}+ b\sqrt{1-b^{2}}= 1
hằng py py Học sinh Thành viên 28 Tháng sáu 2016 10 1 31 5 Tháng bảy 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 2 số a và b. a,b < 1 Tính M= [tex]a^{2}+ b^{2}[/tex] biết a,b thỏa [tex]a\sqrt{1-a^{2}}+ b\sqrt{1-b^{2}}= 1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 2 số a và b. a,b < 1 Tính M= [tex]a^{2}+ b^{2}[/tex] biết a,b thỏa [tex]a\sqrt{1-a^{2}}+ b\sqrt{1-b^{2}}= 1[/tex]
leminhnghia1 Học sinh tiến bộ Thành viên 4 Tháng tám 2015 443 250 166 24 $\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy-Phú Thọ}}$ 5 Tháng bảy 2016 #2 ĐK: $-1<a,b<1$ Ta có: $a\sqrt{1-a^2} \le |a\sqrt{1-a^2}| \le \dfrac{a^2+1-a^2}{2}=\dfrac{1}{2}$ TT: $b\sqrt{1-b^2} \le \dfrac{1}{2}$ Cộng lại ta có: $a\sqrt{1-a^2}+b\sqrt{1-b^2} \le 1$ Dấu "=" $\iff a,b \ge 0, a^2=b^2=\dfrac{1}{2} \rightarrow a^2+b^2=1$ Last edited: 5 Tháng bảy 2016
ĐK: $-1<a,b<1$ Ta có: $a\sqrt{1-a^2} \le |a\sqrt{1-a^2}| \le \dfrac{a^2+1-a^2}{2}=\dfrac{1}{2}$ TT: $b\sqrt{1-b^2} \le \dfrac{1}{2}$ Cộng lại ta có: $a\sqrt{1-a^2}+b\sqrt{1-b^2} \le 1$ Dấu "=" $\iff a,b \ge 0, a^2=b^2=\dfrac{1}{2} \rightarrow a^2+b^2=1$