căn thức

M

manhkhoi98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 2[TEX]sqrt{\frac{16}{ 3}}[/TEX] - 3[TEX]sqrt{\frac {1}{ 27}[/TEX] - 6[TEX]sqrt{\frac{4}{75}[/TEX]
2. 6[TEX]sqrt{\frac{8}{ 9}}[/TEX] - 5[TEX]sqrt{\frac {32}{ 25}[/TEX] - 14[TEX]sqrt{\frac{18}{49}[/TEX]
3.(4+[TEX]\sqrt {15}[/TEX])([TEX]\sqrt{10}-\sqrt{6}[/TEX]).[TEX]\sqrt{{4}-\sqrt15}[/TEX]
4. [TEX]\sqrt{ {4} + \sqrt{5 \sqrt{3}}+5\sqrt{48-10}\sqrt{7+4\sqrt3}}[/TEX]
5.[TEX]\sqrt{ {2} + \sqrt{3}}.\sqrt{{2}\sqrt{2}+\sqrt{3}}.\sqrt{ {2} + \sqrt{{2}+\sqrt{2}+\sqrt{3}}}. \sqrt{ {2} + \sqrt{{{2}+\sqrt{{2}+\sqrt{3}}}}[/TEX]

Giúp em càng nhanh càng tốt nhé ;) Cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
I

icy_tears

4/

$\sqrt{4 + \sqrt{5\sqrt{3} + 5\sqrt{48 - 10\sqrt{7 + 4\sqrt{3}}}}}$

$= \sqrt{4 + \sqrt{5\sqrt{3} + 5\sqrt{48 - 10\sqrt{4 + 4\sqrt{3} + 3}}}}$

$= \sqrt{4 + \sqrt{5\sqrt{3} + 5\sqrt{48 - 10\sqrt{(2 + \sqrt{3})^2}}}}$

$= \sqrt{4 + \sqrt{5\sqrt{3} + 5\sqrt{48 - 10(2 + \sqrt{3})}}}$

$= \sqrt{4 + \sqrt{5\sqrt{3} + 5\sqrt{28 - 10\sqrt{3}}}}$

$= \sqrt{4 + \sqrt{5\sqrt{3} + 5\sqrt{25 - 10\sqrt{3} + 3}}}$

$= \sqrt{4 + \sqrt{5\sqrt{3} + 5\sqrt{(5 - \sqrt{3})^2}}}$

$= \sqrt{4 + \sqrt{5\sqrt{3} + 5(5 - \sqrt{3})}}$

$= \sqrt{4 + \sqrt{25}}$

$= \sqrt{4 + 5}$

$= 3$


1/
$2\sqrt{\frac{16}{3}} - 3\sqrt{\frac{1}{27}} - 6\sqrt{\frac{4}{75}}$
$= 2 . \sqrt{16} . \sqrt{\frac{1}{3}} - 3 . \sqrt{\frac{1}{9}} . \sqrt{\frac{1}{3}} - 6 . \sqrt{\frac{4}{25}} . \sqrt{\frac{1}{3}}$
$= 2 . 4 . \sqrt{\frac{1}{3}} - 3 . \frac{1}{3} . \sqrt{\frac{1}{3}} - 6 . \frac{2}{5} . \sqrt{\frac{1}{3}}$
$= 8 . \sqrt{\frac{1}{3}} - \sqrt{\frac{1}{3}} - \frac{12}{5} . \sqrt{\frac{1}{3}}$
$= (8 - 1 - \frac{12}{5}) . \sqrt{\frac{1}{3}}$
$= \frac{23}{5} . \frac{\sqrt{3}}{3}$
$= \frac{23\sqrt{3}}{15}$

2/
$6\sqrt{\frac{8}{9}} - 5\sqrt{\frac{32}{25}} - 6\sqrt{\frac{4}{75}}$
$= 6 . \sqrt{\frac{4}{9}} . \sqrt{2} - 5 . \sqrt{\frac{16}{25}} . \sqrt{2} - 6 . \sqrt{\frac{4}{25}} . \sqrt{2}$
$= 6 . \frac{2}{3} . \sqrt{2} - 5 . \frac{4}{5} . \sqrt{2} - 6 . \frac{2}{5} . \sqrt{2}$
$= 4 . \sqrt{2} - 4 . \sqrt{2} - \frac{12}{5} . \sqrt{2}$
$= \frac{-12\sqrt{2}}{5}$
 
Last edited by a moderator:
M

manhkhoi98

Thế cho e hỏi còn bái 3 và bài 5 thì sao ạ ? Bài 5 em thấy khó nhất vì căn nhiều quá :(
 
P

popstar1102

bài giai đê 3

\sqrt[n]{A}(4+\sqrt[n]{A}15).\sqrt[n]{A}(4+\sqrt[n]{A}15)(4-\sqrt[n]{A}15).(\sqrt[n]{A}10-\sqrt[n]{A}6)
=\sqrt[n]{A}(4+\sqrt[n]{A}15.(\sqrt[n]{A}10-\sqrt[n]{A}6)
giai tip nha
 
Top Bottom