Rút gọn biểu thức :(2√5 +2√(45-√125))÷√5 các bác giúp em với ,
X xu06101999@gmail.com Học sinh mới Thành viên 27 Tháng hai 2020 30 10 6 28 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức 2√5 +2√(45-√125))÷√5 các bác giúp em với ,
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức 2√5 +2√(45-√125))÷√5 các bác giúp em với ,
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 28 Tháng hai 2020 #2 [tex]\left ( 2\sqrt{5}+2\sqrt{45-\sqrt{125}} \right ):\sqrt{5}=2+\frac{2\sqrt{45-5\sqrt{5}}}{\sqrt{5}}=2+\frac{2\sqrt{5(9-\sqrt{5})}}{\sqrt{5}}=2+2\sqrt{9-\sqrt{5}}[/tex] Tới đây thì không thể rút gọn được nữa.
[tex]\left ( 2\sqrt{5}+2\sqrt{45-\sqrt{125}} \right ):\sqrt{5}=2+\frac{2\sqrt{45-5\sqrt{5}}}{\sqrt{5}}=2+\frac{2\sqrt{5(9-\sqrt{5})}}{\sqrt{5}}=2+2\sqrt{9-\sqrt{5}}[/tex] Tới đây thì không thể rút gọn được nữa.