1. tính giá trị
a)√(√6+√(3+2√2).√(3+2√2).√(6-√(3+2√2))
b)√(2√10+√30-2√2-√6)/√(2√10-2√2) : 2/(√3-1)
2.Cho P=(x√x+5√x-12)/(x-√x-6) - 2(√x-3)/√x+2) + (√x+3)/(3-√x)
a) Tìm DKXD và rút gọn P
b) Tìm Min của P
Làm b2 trước tại B1 ko hiểu đề
Gõ lại đi bạn, học gõ tại http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247845
a)P=$\frac{x\sqrt[]{x}+5\sqrt[]{x}-12}{x-\sqrt[]{x}-6}-\frac{2(\sqrt[]{x}-3)}{\sqrt[]{x}+2}+\frac{\sqrt[]{x}+3}{3-\sqrt[]{x}}$
=$\frac{x\sqrt[]{x}+5\sqrt[]{x}-12}{(2+\sqrt[]{x})(\sqrt[]{x}-3)}-\frac{2(\sqrt[]{x}-3)}{\sqrt[]{x}+2}-\frac{\sqrt[]{x}+3}{\sqrt[]{x}-3}$
ĐKXĐ: x\geq0;$x\not=9$
\Rightarrow P=$\frac{x\sqrt[]{x}+5\sqrt[]{x}-12-2(\sqrt[]{x}-3)(\sqrt[]{x}-3)-(\sqrt[]{x}+3)(2+\sqrt[]{x})}{(2+\sqrt[]{x})(\sqrt[]{x}-3)}$
=$\frac{x\sqrt[]{x}-3x+12\sqrt[]{x}-36}{(2+\sqrt[]{x})(\sqrt[]{x}-3)}$
=$\frac{(x+12)(\sqrt[]{x}-3)}{(2+\sqrt[]{x})(\sqrt[]{x}-3)}$
=$\frac{x+12}{\sqrt[]{x}+2}$
b) P=$\frac{x-4+16}{\sqrt[]{x}+2}$
=$(\sqrt[]{x}+2)+\frac{16}{\sqrt[]{x}+2}-4$
Lại có $\sqrt[]{x}+2+\frac{16}{\sqrt[]{x}+2}$ \geq $2\sqrt[]{16}$ (bđt Cô-si)
\Rightarrow P \geq 2.4-4=4
Vậy Min P =4 khi x=4