Toán căn thức đại số

Nguyễn Minh Thủy

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
105
42
86
23
Hà Nội
THPT Thường Tín

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
$\sqrt{x}+\sqrt{4-x}=6
\\\Rightarrow x+4-x+2\sqrt{x(4-x)}=36
\\\Rightarrow 2\sqrt{4x-x^2}=32
\\\Rightarrow \sqrt{4-2\sqrt{4x-x^2}}=\sqrt{4-32}=\sqrt{-28}$
Vô lý. Không tồn tại giá trị biểu thức.
P/s: Thậm chí khi giải phương trình cũng sẽ không tìm được $x$ nên có thể kết luận không thể tính đc giá trị biểu thức.
 
Top Bottom