thông cảm mình ko biết đánh dấu căn
a) căn(15+2căn15+2căn21+2căn35)
b)căn (14 - 6căn2 -2căn6 +6căn3)
mình biết đây là HĐT mở rộng nhưng cách làm thì ko rõ lắm :-SS
Mình làm thế này không biết có đúng không.
[TEX]{A=}[/TEX][TEX]\sqrt{15+2\sqrt{15}+2\sqrt{21}+2\sqrt{35}[/TEX]
Ta có: [TEX]{15=3+5+7}[/TEX][TEX]{(1)}[/TEX]
[TEX]2\sqrt{15}[/TEX][TEX]{=}[/TEX][TEX]{2}[/TEX][TEX]\sqrt{3}[/TEX][TEX]\sqrt{5}[/TEX][TEX]{(2)}[/TEX]
[TEX]2\sqrt{21}[/TEX][TEX]{=}[/TEX][TEX]{2}[/TEX][TEX]\sqrt{3}[/TEX][TEX]\sqrt{7}[/TEX][TEX]{(3)}[/TEX]
[TEX]2\sqrt{35}[/TEX][TEX]{=}[/TEX][TEX]{2}[/TEX][TEX]\sqrt{5}[/TEX][TEX]\sqrt{7}[/TEX][TEX]{(4)}[/TEX]
Từ [TEX]{(1)}[/TEX][TEX]{(2)}[TEX][/TEX]{(3)}[/TEX][TEX]{(4)}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]{A=}[/TEX][TEX]\sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7})^2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]{A=}[/TEX][TEX]\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}[/TEX]
Câu b thì tương tự kết quả là:[TEX]\sqrt{9}+\sqrt{3}-\sqrt{2}[/TEX]
Nếu đúng thì xác nhận dùm mình