Toán 8 Căn thức có nghĩa

Võ Hà My

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
184
137
36
21
Cà Mau
THPT Trần Văn Thời
Tìm điều kiện của x để căn thức sau có nghĩa: 1/ căn (x+ 2 căn x- 1)
Chị nghĩ như sau
Để căn thức có nghĩa khi (không có dấu hệ nên chị viết dấu cộng nhé)
+) [tex]x+2\sqrt{x-1}\geq 0[/tex]
+) [tex]x-1\geq 0[/tex]
<=>
+) [tex]x^{2}-4x+4\geq 0[/tex]
+) [tex]x\geq 1[/tex]
<=>
+) [tex]x\in R[/tex]
+) [tex]x\geq 1[/tex]
Vậy x [tex]\in[/tex] [1;[tex]+\infty[/tex] )
 
  • Like
Reactions: nisanisa10

nisanisa10

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2019
89
18
26
29
Bình Phước
Lương Thế Vinh
Chị nghĩ như sau
Để căn thức có nghĩa khi (không có dấu hệ nên chị viết dấu cộng nhé)
+) [tex]x+2\sqrt{x-1}\geq 0[/tex]
+) [tex]x-1\geq 0[/tex]
<=>
+) [tex]x^{2}-4x+4\geq 0[/tex]
+) [tex]x\geq 1[/tex]
<=>
+) [tex]x\in R[/tex]
+) [tex]x\geq 1[/tex]
Vậy x [tex]\in[/tex] [1;[tex]+\infty[/tex] )
cái thứ hai trong x thuộc là gì vậy chị?
 
Top Bottom