Toán 9 căn thức bậc hai

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
$4a ) (3x^2y+xy).\dfrac{\sqrt{9x^2+1-6x}}{x^2y^2}\\
= xy(3x+1).\dfrac{\sqrt{(3x-1)^2}}{x^2y^2}\\
= \begin{bmatrix}
xy(3x+1).\dfrac{3x-1}{x^2.y^2}(x\geq \dfrac 1 3)\\ xy(3x+1).\dfrac{1-3x}{x^2.y^2}(x \leq \dfrac 1 3)
\end{bmatrix}\\
=\begin{bmatrix}
\dfrac{xy(9x^2-1)}{x^2y^2}\\ .\dfrac{xy(1-9x^2)}{x^2y^2}
\end{bmatrix}\\
= \begin{bmatrix}
\dfrac{9x^2-1}{xy}\\ \dfrac{1-9x^2}{xy}
\end{bmatrix}$
Dấu trên mình viết thay cho dấu hoặc í, bạn thông cảm
 
  • Like
Reactions: Bùi Lê Bảo Hân

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
$c) \dfrac{2}{x^2y^2}.\sqrt{\dfrac{3x^2+6xy+3y^2}{4}}\\
= \dfrac{2}{x^2y^2}.\sqrt{\dfrac{(\sqrt3x+\sqrt3y)^2}{4}}\\
= \left[\begin{matrix}\dfrac{2}{x^2y^2}.\dfrac{\sqrt3(x+y)}{2}\\ \dfrac{2}{x^2y^2}.\dfrac{-\sqrt{3}(x+y)}{2}\end{matrix}\right.\\
= \left[\begin{matrix}\dfrac{\sqrt3(x+y)}{x^2y^2}\\ \dfrac{-\sqrt{3}(x+y)}{x^2y^2}\end{matrix}\right.$
 
Top Bottom