Toán 9 căn thức bậc hai

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a)[tex]\sqrt{x^{2}-2x+1}=\sqrt{(x-1)^{2}}=\left | x-1 \right |=3[/tex] =>x-1=3 hoặc x-1=-3 =>x=4;x=-2
b)[tex]\sqrt{4x^{2}-4x+1}=\sqrt{(2x-1)^{2}}=\left | 2x-1 \right |3-x[/tex] => giải trị tuyệt đối là ra
c)[tex]\sqrt{4x-8}+\sqrt{9x-18}+\sqrt{25x-50}=2\sqrt{x-2}+3\sqrt{x-2}+5\sqrt{x-2}=10\sqrt{x-2}=3[/tex]
=>[tex]\sqrt{x-2}=\frac{3}{10}[/tex] =>[tex]x-2=\frac{9}{10}[/tex] =>[tex]x=\frac{29}{10}[/tex]
d)=> [tex]3x-5=x^{2}+2x+1[/tex] =>[tex]x^{2}-x+6=0[/tex] =>[tex]x\in \O[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tú Vy Nguyễn

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
a)[tex]\sqrt{x^{2}-2x+1}=\sqrt{(x-1)^{2}}=\left | x-1 \right |=3[/tex] =>x-1=3 hoặc x-1=-3 =>x=4;x=-2
b)[tex]\sqrt{4x^{2}-4x+1}=\sqrt{(2x-1)^{2}}=\left | 2x-1 \right |3-x[/tex] => giải trị tuyệt đối là ra
c)[tex]\sqrt{4x-8}+\sqrt{9x-18}+\sqrt{25x-50}=2\sqrt{x-2}+3\sqrt{x-2}+5\sqrt{x-2}=10\sqrt{x-2}=3[/tex]
=>[tex]\sqrt{x-2}=\frac{3}{10}[/tex] =>[tex]x-2=\frac{9}{10}[/tex] =>[tex]x=\frac{29}{10}[/tex]
d)=> [tex]3x-5=x^{2}+2x+1[/tex] =>[tex]x^{2}-x+6=0[/tex] =>[tex]x\in \O[/tex]
nhớ đặt ĐKXĐ nữa nha bạn
 
  • Like
Reactions: baogiang0304
Top Bottom