Toán 9 căn thức bậc hai

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Bài 2 :a)=>[tex]\sqrt{2}.A=\sqrt{4-2\sqrt{3}}+\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{(\sqrt{3}-1)^{2}}+\sqrt{(\sqrt{3}+1)^{2}}=\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1=2\sqrt{3}[/tex]
=>[tex]A=\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}}[/tex]
b)[tex]\sqrt{2}.B=\sqrt{8+2\sqrt{15}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}=\sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{5})^{2}}-\sqrt{(\sqrt{5}-1)^{2}}=\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{5}+1=\sqrt{3}+1[/tex]
=>[tex]B=\frac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}[/tex]
Bài 1: a)=> [tex]\sqrt{12}.\sqrt{3}+(3\sqrt{15}-4.3\sqrt{15}).\sqrt{3}=6-9\sqrt{15}.\sqrt{3}=6-27\sqrt{5}[/tex]
b) =>[tex]6\sqrt{7}-10\sqrt{7}+12\sqrt{7}-8\sqrt{7}=0[/tex]
c) =>[tex]\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{(\sqrt{3}+1)^{2}}+\sqrt{(\sqrt{3}+1)^{2}}=2.(\sqrt{3}+1)[/tex]
Còn nếu đề là 1 bên có dấu trừ thì =>[tex]\sqrt{4-2\sqrt{3}}+\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{(\sqrt{3}-1)^{2}}-\sqrt{(\sqrt{3}+1)^{2}}=\sqrt{3}-1-\sqrt{3}-1=-2[/tex]
 
Last edited:

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
bài 2 a) nếu không nhớ cần nhân căn 2 mà thấy 2 căn có đối xứng thì bình phương A lên rùi áp dụng BDT A^2-B^2
bài 1 thì nhân phân phối vô
b) thì khai căn ra
anh chỉ em bấm máy tìm thừa số nguyên tố
ví dụ số 252
nhập số 252 bấm bằng 1 cái
nhấn shift rùi nhấn nút có chữ hyp là dk thừa số nguyên tố của số đó
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Bùi Lê Bảo Hân
Top Bottom