Toán 9 căn thức bậc hai

Bùi Lê Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2018
72
11
26
20
Quảng Ninh
THCS Nguyễn Trãi

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
a. I[tex](\sqrt{12}+3\sqrt{15}-4\sqr t{135}).\sqrt{3}[/tex]
b. Cho
x=[tex]\sqrt{7+4\sqrt{3}}[/tex]
y=[tex]\sqrt{7-4\sqrt{3}}[/tex]
Chứng minh : x+y và x^2+y^2 là số tự nhiên
b)
[tex]x+y=\sqrt{7+4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}= 2+\sqrt{3}+2-\sqrt{3}=4[/tex]
[tex]x^2+y^2=7+4\sqrt{3}+7-4\sqrt{3}=14[/tex]
Vậy $x+y$ ;[tex]x^2+y^2[/tex] là các STN
a) Bạn phân tích ra nhé, các số dưới căn á.
 
Top Bottom