Toán 9 Căn thức bậc hai

thonglop7

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2017
50
23
36
20

thonglop7

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2017
50
23
36
20
đâu có đc khi bình phương lên thì dấu bình phương triệt tiêu dấu căn rồi mà nên chỉ còn giá trị tuyệt đối của 5+√6 với giá trị tuyệt đối của - (5+2√6) mà với lại đó chỉ là ý nghĩ của mình sai ở đâu bạn sửa hộ mình cái
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1:Thực hiện các phép tính sau
a:√(5+2√6) - √(5-2√6)
b:√(17-12√2) + √(9+4√2)
2:Rút gọn các biểu thức sau
a: x - 2y - √(x^2 - 4xy + 4y^2)
b:√(x - 4)^2 + [tex]\frac{x-4}{√(x^2-8x+16))}[/tex]
1.
a) $\sqrt{5+2\sqrt 6} - \sqrt{5-2\sqrt 6} = \sqrt{(\sqrt 3+\sqrt 2)^2} - \sqrt{(\sqrt 3-\sqrt 2)^2} = |\sqrt 3+\sqrt 2|- |\sqrt 3-\sqrt 2| =\dots$
b) $\sqrt{17-12\sqrt 2}+\sqrt{9+4\sqrt 2} = \sqrt{(3-2\sqrt 2)^2}+\sqrt{(2\sqrt 2+1)^2} = |3-2\sqrt 2|+|2\sqrt 2+1|=\dots$
2.
a) bt $=x-2y-\sqrt{(x-2y)^2}=x-2y-|x-2y|$
Nếu $x-2y\geqslant 0 \Leftrightarrow x\geqslant 2y$ thì bt $=x-2y-(x-2y)=0$
Nếu $x-2y\leqslant 0 \Leftrightarrow x\leqslant 2y$ thì bt $=x-2y+(x-2y)=2x-4y$
b) bt $=|x-4| + \dfrac{x-4}{\sqrt{(x-4)^2}}=|x-4|+\dfrac{x-4}{|x-4|}$ (ĐK: $x\ne 4$)
Nếu $x-4> 0\Leftrightarrow x> 4$ thì bt $=x-4+\dfrac{x-4}{x-4}=x-3$
Nếu $x-4<0\Leftrightarrow x< 4$ thì bt $=4-x+\dfrac{x-4}{4-x}=3-x$
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
đâu có đc khi bình phương lên thì dấu bình phương triệt tiêu dấu căn rồi mà nên chỉ còn giá trị tuyệt đối của 5+√6 với giá trị tuyệt đối của - (5+2√6) mà với lại đó chỉ là ý nghĩ của mình sai ở đâu bạn sửa hộ mình cái
(Đề)^2 = 5+2căn6 + 5-2căn6 - 2căn (5-2căn6)(5+2căn6)
=10 - 2
= 8 => đề = căn8
chú ý giả sử a>b thì (trị tuyệt của a-b) = a-b
và (trị tuyệt của b-a) = a-b nên khi thấy bên trong đã dương rùi thi bỏ dấu trị tuyệt luôn
 
Top Bottom